Các thành phố lớn tại Việt Nam như Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hà Nội…đã phát triển Sản xuất và dịch vụ cao, thu hút nguồn lao động từ các tỉnh và các nước đến làm việc, để đáp ứng nhu cầu chổ ở các khách sạn, nhà trọ, chung cư mọc lên… nhu cầu ở lại làm viêc cửa nhân viên khi chổ ở chưa được ổn định hay tài chinh chưa cho phép mua.

Các khu nhà trọ trung và cao cấp thường trang bị đầy đủ các thiết bị căn bản phục vụ yêu cầu khách trọ trong đó có các thiết bị bảo vệ như camera, thiết bị chống trộm.. bên cạnh đó kiểm soát khách ra vào bằng cách quét vân tay, thẻ từ, mật khẩu để ra vào bằng cổng tự động là giải pháp hay và hiệu quả hiện nay.

Những Lợi ích của việc trang bị máy quét vân tay thẻ từ và cổng tự động ?
  • Chống trộm và kẻ gian ra vào tốt, bởi vì vân tay mỗi người là không thay thế và không trùng lặp, không cho mượn, lấy cắp được.
  • Giảm nhân công trực bảo vệ, theo dõi, nâng cao hiệu quả kinh tế trong dự án, kinh doanh.
  • Nâng cao đẳng cấp khu trọ, chung cư, được khánh hàng tin tưởng khi sử dụng.
  • Tăng hình thức tiếp thị, quảng bá hình ảnh.
cổng và thiết bị lắp đặt gồm những gì ?

Cổng cho khu nhà trọ thường làm bằng thép hộp mạ kẽm có sơn màu hoàn thiện, cổng có thể lợp bằng tôn, thép lá, hay lót giả gỗ…, yêu cầu là cổng đủ rộng, kết cấu bền, dễ thao tác khi lấy vân tay, thẻ từ.

Cổng mở thường làm cánh đơn hay cổng lùa cổng lùa thì gắn thêm bánh xe và ray lùa, ray có thể làm ray treo hoặc ray dưới nền, cổng lùa gắn motor lùa tự động, cổng mở gắn cánh tay đòn tự động hoặc âm sàn tự động.

Chọn thiết bị tự động đóng mở cổng phòng trọ

Thiết bị mở cổng tự động hiện thị trường có nhiều hãng sản xuất và có xuất xứ khác nhau nên giá cả cũng khác nhau, có 2 dạng mở cổng tự động thông dụng là thiết bị mở cổng tự động âm sàn và thiết bị mở cổng cánh tay đòn, dạng âm sàn motor gắn dưới nền nên có tinh thẫm mỹ cao, giá thành cũng cao. Dạng cánh tay đòn được sử dung rộng rãi hơn do giá thành thấp hơn và bảo dưỡng, bảo trì cũng đơn giản.

Do thiết bị tự động dùng cho khu nhà trọ nên chọn loại bền, có độ tin cây cao và giá thành vừa phải, khách hàng có thể liên hệ công ty để được tư vấn chọn thiết bị phù hợp có độ bền cao.

Chọn thiết bị vân tay thẻ từ điều khiển cổng

Sau khi gắn cửa tự động chúng ta chon máy kiếm soát ra vào bằng vân tay thẻ từ và khóa điện để khóa cửa cổng.

Máy kiểm soát ra vào bằng vân tay thẻ từ, mật khẩu trên thị trường có rất nhiều loại, thường cao cấp đến cấp thất như cửa Đức, Nhật, Hàn Quốc, Mailaisia, Trung Quốc… loại nào hiện nay vẫn dùng được, tuy nhiên hàng cao cấp thì đẹp hơn và có độ bền ổn đinh cao hơn.

Khách hàng liên hệ công ty TNHH thiết bị tự động THT để được tư vấn và chọn thiết bị điện tự động máy kiểm soát vân tay thẻ từ mật khẩu để lắp đặt phù hợp và kinh tế nhất.

chọn thiết bị theo điều kiện sử dỤng và theo chi phí

Đa phần khách hàng có nhà trọ là để đầu tư nên phải chọn thiết bị phù hợp nhất, có những máy giá thành có cao hơn nhưng thời gian sử dụng lâu dài và không hỏng vặt cũng nên đầu tư, có những thiết bị đầu tư ban đầu rẻ nhưng máy hư hỏng, khó sửa chữa cũng không nên trang bị.

Do đó khi đầu tư khách hàng liên hệ nhân viên công ty để được tư vấn và chọn máy cổng tư động, khóa điện, máy bấn vân tay thẻ từ… phù hợp nhất.

Các phương pháp trang bị, lắp đặt khóa vân tay thẻ từ để kiểm soát khách phòng trọ

1- Trang bị đơn giản nhất là máy khóa vân tay thẻ từ và khóa điện từ 12 VAC: Với phương pháp này chỉ tốn 1 máy vân tay thẻ từ và khóa điện từ, chi phí thấp nhưng dùng vân tay thẻ từ để mở khóa cổng, sau đó dùng tay đẩy cổng vào.

2. Trang bị máy chính khóa vân tay thẻ từ phía trong cổng, phía ngoài cổng trang bị máy phụ, khóa cổng bằng khóa điện từ hoặc khóa chốt điện 12 VDC: với phương pháp lắp đặt trên chi phí vừa phải cũng thuận tiện cho việc kiểm soát ra vào.

Hai phương pháp trên khi khóa cổng vẫn dùng tay, nên khách hàng không tự giác vẫn không đạt yêu cầu về kiểm soát người ra vào khu trọ, chỉ thích hợp cho khu nhà trọ nhỏ dưới 12 phòng khách thuê, khi số phòng lơn hơn nên trang bị thêm thiết bị đóng cổng tự động

3. Trang bị máy vân tay thẻ từ và

Các công trình tiêu biểu cổng mở tự động phòng trọ
Bảo trì, bảo dưỡng cổng tự động phòng trọ