Cùng với sự phát triển về kinh tế, thì các biệt thự, văn phòng, nhà phố, showroom ngày càng hiện đại, tiện nghi, nếu có thêm thiết bị mở cửa tự động kết hợp với kiểm soát bằng vân tay, thẻ từ, liên kết cổng tự động cho ngôi nhà thông minh thì đó mới là tiện lợi và đẳng cấp của ngôi nhà.

Khi đã ý định làm cửa cổng tự động thì khách hàng cũng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của cửa, cổng tự động, giá thành sản phẩm cũng như ưu và nhược điểm từng loại, từ đó lựa chọn thiết bị từ các nhà phân phối phù hợp. các thông tin về cổng cửa tự động có trên trang website cộng ty, Trong khuôn khổ bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cửa tự động cánh tay đòn. Cũng như cổng trượt tự động mà chúng tôi viết bài trước, cổng mở tự động gồm các chi tiết sau:

Cổng tự động

Cổng tự động được làm từ các vật liệu khác nhau như thép hộp, thép cắt CNC, gỗ, giả gỗ hay hổn hợp các bạn có nhiều chọn lựa, nhưng phải đảm bảo có khung chắc chắn, bản lề phải đủ cứng và được mở ra, đóng vào nhẹ nhàng, có đủ chỗ để gắn thiết bị phù hợp mở cửa tự động.

Thiết bị mở cửa tự động

Motor cổng tự động, mỗi cánh cổng được điều khiển bởi 1 motor cổng tự động, tùy theo từng nhà sản xuất, phân phối mà có loại động cơ điện hoặc thủy lực từ 220 VAC đến động cơ 24 VDC.

Hình ảnh lắp đặt cổng tự động cánh tay đòn Phobos BFT Italy tại Biệt thự đường Phú Châu, P. Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh sản phẩm lắp đặt motor cánh tay đòn Kustos BFT Italy Biệt Thự 15 đường Nguyễn Ư Dĩ, P. Thảo Điền, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh sản phẩm lắp đặt motor cánh tay đòn thủy lực model Giuno BFT Italy Tại Biệt Thự 300, đường Nguyễn Văn Nghi, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Phụ kiện cho cổng tự động

Gồm các photocell điều khiển motor cổng mở hay đóng, đảm bảo sự an toàn của người và thiết bị khi qua cổng, các phù kiện này phù hợp với thiết bị và phù hợp người sử dụng.

Đèn báo tín hiệu trước khi motor cổng mở hoặc đóng.

Khóa điện BFT 24 VDC công dụng khóa chốt khi đóng cổng, ứng dụng khi cổng có bề rộng từ 1,5 m trở lên.

Remote có tác dụng mở cổng từ xa: từ 50m trong điều kiện thời tiết tốt và ít vật cản

Nút nhấn mở cổng để trong nhà, áp dụng văn phòng công ty rất thuận tiện

Máy vân tay thẻ từ điều khiển cổng và kiểm soát ra vào hoạt động của công ty, xí nghiêp, văn phòng…

Chuông của màn hình Panasonic giám sát hoạt động áp dụng cho Biệt thư, nhà phố… và cũng là thiết bị mở đóng cổng tự động thuận tiện

Lắp đặt cổng tự động cánh tay đòn

Tùy theo motor  tự động mà có thông số, công dụng lắp đặt khác nhau, tuy nhiên sơ đồ lắp đặt giống nhau, thông tin kỹ thuật, hướng dẫn được ghi rõ trong cataloge kèm theo.

Khi lắp đặt để cổng hoạt động êm ái, bền bỉ thì lắp đặt theo hình 2 với các kích thước nhà sản xuất đưa ra, trong đó khoảng cách a và b là quan trọng khi lắp cổng tự động cánh tay đòn.

Để cho motor  tự động cánh tay đòn hoạt động tin cậy, chúng ta cần chú ý đến vật tư và phương pháp lắp đặt như dây điện đúng yêu cầu nhà sản xuất, ống luồng dây bằng PVA uốn cong, dây điện không nối khi đi ngầm, bắt bách sắt gắn motor cứng cáp… thì thiết bị đóng cổng tự động cánh tay đòn mới bền lâu.

Ngoài ra vẫn chú ý đến thẩm mỹ khi ráp cổng cánh tay đòn như lắp vị trí phù hợp dễ dàng mở đóng cổng nhưng nhìn vẫn đẹp, dây điện ngầm, phần nổi phải gắn ống thép lò xo mềm, bas hàn phải ngầm… để bảo đảm cổng thẫm mỹ, đẹp.

Hoạt động của motor cánh tay đòn

Khi được kích lệnh điều khiển bằng cách nhấn nút trên remote, trên nút nhấn cơ, smartphone, chuông cổng màn hình, máy vân tay thẻ từ…, bộ vi mạch sẽ nhận thông tin trên tức thì cung cấp điện cho motor cánh tay đòn hoạt động, thông qua bánh vis trục vis hoặc pistông (đối với cánh tay đòn thủy lực) mà cánh tay sẽ dài ra tương ứng với vị trí đóng, ngắn lại với vị trí mở.

Giới hạn đóng mở được định vị bởi các bas chặn đối với motor đời cũ, bằng thiết bị cảm ứng đối với thiết bị đời mới.

Thiết bị khóa tự động cũng được đồng bộ trong quá trính mở đóng cổng: khóa sẽ rút chốt khi cổng mở và đóng chốt khi cổng đóng.

Báo giá Motor cánh tay đòn Italy 

STT

Model Trọng lượng cánh cửa Chiều rộng cánh cửa tối đa

Đơn giá (VNĐ)

1.

PHOBOS BT A 25 (24 VDC) 400 kg 1.8 m

21.500.000

2.

KUSTOS BT A40 FRA (24 VDC) 500 kg 4 m

22.500.000

3.

GIUNO ULTRA BT A 20 (24 VDC) 300 kg 2.0 m

45.000.000

4.

GIUNO ULTRA BT A50 (24 VDC) 800 kg 5.0 m

47.000.000

5.

412 (230 AC) 350 kg 1.8 m

18.000.000

6.

402 (230 AC) 500 kg 3 m

23.000.000

7.

S418 (24 VDC) 180 kg 2.3 m

23.500.000

Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% và công lắp đặt.
Ngoài ra còn có phụ kiện mua thêm sẽ báo giá theo yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng có yêu cầu tư vấn lắp đặt thì liên hệ kỹ thuật công ty sẽ cung cấp các model cổng tự động cánh tay đòn của hãng BFT, FAAC Italy và báo giá cụ thể.

Motor cánh tay đòn có điện thế motor 220 V và 24 V, tùy model, tải trọng từ 400 kg/ cánh cổng đến 800 kg/cánh cổng.

Mỗi bộ canh tay đòn có tủ điện điều khiển, tủ điện liên kết điện thông minh trong ngôi nhà, lắp thêm điều khiển qua điện thoại, thẻ từ hay điều khiển qua vân tay, nút nhấn.

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng có CO/ CQ sản phẩm, hàng chất lượng cao nhất hiện nay, có khả năng điều khiển giảm tốc nên cổng đóng êm, có khả năng chống kẹt nên rất an toàn, toàn bộ sản phẩm đều được bảo hành 2 năm và được theo dõi và chăm sóc trọn dòng đời .

Ưu và nhược điểm của cổng cánh tay đòn tự động

Motor cánh tay đòn về mặt thẫm mỹ thì không bằng motor cổng âm sàn tự động, tuy nhiên với cách gắn vị trí motor hợp lý thì nhìn vẫn đẹp. Ưu điểm chính là dễ bảo hành sửa chữa, do đặt trên cao nên máy có độ bền cao hơn và ít hỏng vặt, cổng tự động cánh tay đòn luôn có giá thành rẻ hơn cổng tự động âm sàn cùng thương hiệu. Ngoài ra khách hàng có thể tìm hiểu thông tin  để tìm hiểu thêm về thông số, nguyên lý hoạt động cũng như các lưu ý những sửa chữa, bảo trì tại gia.

Cách chọn thiết bị tự động cánh tay đòn

Hiện nay sản phẩm cổng tự động cánh tay đòn trên thị trường rất nhiều dạng phong phú, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi là nên chọn thiết bị có nguồn gốc rõ ràng được công ty đáng tin cậy cung cấp, sản phẩm theo đánh giá của chúng tôi là thiết bị của hãng BFT và FAAC tùy theo cánh cổng mà được nhân viên tư vấn chọn thiết bị phù hợp công xuất cổng, phù hợp giá thành mong muốn của chủ đầu tư.

Công ty TNHH thiết bị tự động THT chuyên cung cấp – lắp đặt hệ thống cửa tự động, cổng tự động chất lượng cao nhập khẩu từ Italia, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc ….được bảo hành chính hãng từ 2 đến 3 năm.

SẢN PHẨM CỦA  CÔNG TY (click vào để xem)

1. Cửa tự động

2. Cổng âm sàn tự động

3. Cổng trượt tự động

4. Cổng mở cánh tay đòn tự động

5. Thanh chắn Barrier tự động

BẠN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHỌN THIẾT BỊ 

ĐT: Mr. Hoàng 0942 404 262