Những tiện lợi khi sử dụng cổng tự động

Cổng tự động có nhiều công dụng và hữu ích, cụ thể như sau:

 1. Điều khiển từ xa, không cần xuống xe chỉ cần ra lệnh điều khiển bằng cách bấm remote hay điều khiển điện thoại di động, cổng mở ra đi vào vừa nhanh chóng và tiện lợi.
 2. Tránh nguy cơ trộm cướp nhất là khu vực vắng hay ban đêm, an toàn cho người sử dụng khi ở trong khu vực không bảo bảo an ninh tốt do chỉ điều khiển bằng remote hay điện thoại..theo thiết kế an toàn.
 3. Cổng cửa điều khiển từ xa nâng cao tầm ngôi nhà hay văn phòng, nâng cao thương hiệu công ty, văn phòng, thay thế một phần cho tiếp thị và quảng bá sản phẩm..
 4. Khi điều khiển từ xa hay cổng mở theo cảm biến nên không tốn nhân viên dùng cho mở cổng, mở cửa đón khách, có lợi về mặt kinh tế, cổng cửa điều khiển qua cảm biến luôn hoạt động tốt bất kể ngày đêm, ngày lễ.. vời chế độ hoạt động tự động hay điều khiển từ xa.
 5. Cổng cửa điều khiển từ xa dễ dàng giúp bạn sử dụng kết hợp với các lựa chọn phụ trợ (mua thêm) thông minh khác, các linh kiện điều khiển từ xa khác, kết hợp với các thiết bị khác như chấm công bằng vân tay thẻ từ, quẹt thẻ,,

Sự phổ biến của cổng tự động

Hiện nay các linh kiện tự động sử dụng cho cổng tự động được nhập khẩu phổ biến chất lượng tốt với nhiều hãng sản xuất với mẫu mã model khác nhau như BFT, FAAC, DEA, NICE, BENINCA LETRON, …., như cổng lùa tự động, cổng cánh tay đòn tự động, cổng âm sàn tự động, barie tự động với chất lượng và công xuất đa dạng.

Khách hàng có nhu cầu gắn sử dụng sản phẩm tự động, sẽ được nhân viên kỹ thuật tư vấn chọn linh kiện như motor cổng lùa tự động, motor cánh tay đòn tự động, motor âm sàn tự động, barie tự động, và các sản phẩm phụ trợ như cảm biến an toàn, khóa điện tự động, chuông cổng màn hình, máy vân tay thẻ từ…với các công dụng khác nhau, Sau đó công ty sẽ báo giá các sản phẩm cổng tự động qua bảng báo giá cổng lùa tự động, bảng báo giá cánh tay đòn tự động, bảng báo giá cổng âm sàn tự động, barie tự động, từ đó khách hàng căn cứ vào tài chính của mình để chọn thiết bị.

Các chế độ bảo dưỡng, kiểm tra những hư hỏng thường gặp cũng được công ty hướng dẫn sử dụng cụ thể, bạn có thể thực hiện các công việc bảo dưỡng thích hợp trong lúc sử dụng các sản phẩm cổng cửa tự động.

Tham khảo thêm bài viết: những hư hỏng thường gặp cổng cửa tự động

Công ty thiết bị cửa Trịnh Hoàng Tiến cập nhật bảng báo giá motor và linh kiện kèm theo để khách hàng tham khảo, sử dụng.

Giá motor Cổng cửa tự động phụ thuộc vào yếu tố nào ?

 Loại motor sử dụng

Cổng tự động gồm có 3 loại chính: cổng trượt tự động hay còn gọi là cổng lùa tự động; cổng cánh tay đòn tự động hay còn gọi cổng kéo cùi chỏ tự động; cổng âm sàn tự động hay còn gọi cổng xoay tự đông, barie tự động phụ thuộc vào độ dài thanh chắn và thời gian nâng hạ thành chắn tùy theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra còn có mái trượt tự động, mái kính thông tầng tự động…Mỗi loại motor có các nguyên lý hoạt động khác nhau với các model khác nhau nên tương ứng các motor và phụ kiện kèm theo khác nhau, tùy theo thiết kế, điều kiện sử dụng và tùy theo điều kiện kinh tế mà các bạn chọn loại linh kiện cổng cửa tự động chật lượng và giá thành khác nhau.

Nguồn gốc

Nguồn gốc hay xuất xứ linh kiện quyết định đến độ bền, chất lượng, thẫm mỹ cũng như giá thành linh kiện. Tại thị trường Việt Nam hiện nay thì thiết bị cổng cửa barie tự động của các nước Châu Âu chiếm ưu thế do nhập khẩu nhiều, lâu đời và có độ bền, chất lượng đã đươc kiểm đinh thời gian dài, ngoài ra mẫu mã thiết kế gọn đẹp như các hãng BFT, FAAC, DEA , ROGER, BENINCA và các hãng kém nổi tiếng khác của Italy. Đối với thiết bị cửa tự động thì hàng nhập khẩu từ châu Á chiếm ưu thế hơn như hàng NABCO, DREAM (Nhật Bản), SWICO  (Hàn Quốc), KTH (Đài Loan)… Ngoại lệ có hãng cửa của Đức như DEUTSCHTEC..

Công xuất

Khi đã chọn loại motor cổng cửa barie tự động và hãng sản xuất chúng ta còn tính toán độ nặng, chiều rộng cửa cánh cổng sau đó chọn công suất động cơ, công xuất sản phẩm được xác định qua (W) hoặc qua tải trọng cánh cửa mà motor kéo, nguyên tắc chung là động cơ có công xuất lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn (so sánh cùng loại và cùng nhãn hiệu linh kiện cổng cửa tự động).

Công nghệ của motor và linh kiện

Các hãng chế tạo co các công nghệ khác nhau nên rất ảnh hưởng đến giá thành, hãng có công nghệ hiện đại các thông số kỹ thuật an toàn cho người sử dung, an toàn cho các linh kiện phụ trợ kèm theo, đễ sử dụng và dễ kết nối với các linh kiện tự động khác sẽ có giá thành cao.

Chất lượng motor và linh kiện kèm theo

Chất lượng cửa motor và linh kiện kèm theo cho việc lắp đặt phụ thuộc vào kết cấu cổng và motor cùng linh kiện kèm theo của cổng cửa tự động. nếu thiết kế và thi công cổng chất lượng, không cong vênh, phụ kiện như bánh xe, trục xoay, đường ray, bánh dẫn hướng.. chất lượng thì cổng đóng/mở nhẹ nhà, êm ái.

Motor gồm motor âm sàn, motor cánh tay đòn, motor cổng trượt có các model khác nhau, công nghệ các hãng khác nhau, công xuất, tải trọng, khác nhau nên chất lượng và giá thành cũng khác nhau, cổng công nghệ hiện đại có hệ số an toàn cho người sử dụng cao, an toàn cho motor cao, và tải trọng hay công xuất motor cao thì giá thành cao hơn, cùng loại motor thì loại dùng cho điện thế 22 Vol có giá thành cao hơn motor có điện thế 220 Vol.

Thực tế lắp đặt

Công trình lắp đặt xa hay gẫn công ty, thực tế khi lắp đặt sửa chữa lại cổng của… cũng góp phần vào việc giá thành của bộ cổng tự động.

Việc kết hợp với các phụ kiên thông minh khác trong ngôi nhà cũng phải được tính trước cho phù hợp.

Các linh kiện phụ như đây dẫn điện, ống luồn, nút nhấn…khi lắp đặt cũng quyết đinh đến chất lượng và thời gian hoạt động tốt của cổng cửa tự động.

Độ bền motor và các phụ kiện cổng cửa tự động phụ thuộc vào các yếu tố nào ?

Cũng như các vấn đề đã nêu, cổng cửa tự động có độ bền và hoạt động tốt nhất phụ thuộc vào:

 • Chất lượng và công nghệ Motor và Linh kiện lắp đặt
 • Công xuát motor và linh kiện lắp đặt
 • Trình độ, tay nghề và vật tư phụ khi lắp đặt
 • Chế độ bảo trì, bảo dưỡng cửa cổng cửa tự động sau khi lắp đặt

Hiện nay cũng có một số linh kiện không được chính hãng sản xuất cung cấp nên có giá thành thấp và độ bền cũng không cao nên khách hàng lưu ý.

Báo giá cổng lùa (trượt) tự động

Cổng lùa (trượt) tự động bao gồm cổng và linh kiện điều khiển tự động cổng lùa trượt.

Cổng trượt có thể là bằng thép hộp, thép cắt CNC, bằng gỗ, giả gỗ hay vật liệu tổng hợp, linh kiện dẫn động bao gồm thanh ray trượt trên hay trượt dưới, bánh xe chịu tải trọng, bánh xe dẫn hướng cửa trượt và bas chân… của cổng trượt tự động.

Linh kiện tự động bao gồm motor cổng lùa (trượt), thanh răng, remote, ngoài ra còn có phụ kiện chọn thêm như nút nhấn có dây, nút nhấn không dây, photocell cảm biến an toàn, đèn báo, điều khiển qua điện thoại, chuông cổng màn hình… dùng cho cổng trượt tự động.

Cổng trượt hoạt động nhẹ nhàng êm ái hay không phụ thuộc vado bên thi công cổng trượt, hiện nay đa phần thợ sắt thi công nên chưa có nhiều kinh nghiệm, lắp đặt các bánh xe lăn, dẫn hướng chủ yếu mua hàng chợ nên cổng hoạt động được một thời gian ngắn sẽ hư hỏng, phát tiếng kêu, Để cổng trượt hoạt động êm nên khi thi công khách hàng nên tư vấn các công ty lắp đặt motor cổng trượt để được tư vấn thêm hoặc bên công ty cung cấp motor thi công cổng trượt luôn càng tốt.

Thông số kỹ thuật cổng lùa (trượt)

Stt

Model ( motor 24 vol ) Xuất xứ Công xuất

Báo giá

1.

DEIMOS A400 BT Italy 400 kg

11.900.000

2.

DEIMOS UNTRA A400 BT

(Công tắc hành trình)

Italy 400 kg

13.000.000

3.

DEIMOS A600 BT Italy 600 kg

14.900.000

4.

DEIMOS UNTRA A600 BT

(Công tắc hành trình)

Italy 600 kg

16.500.000

5.

ARES A1000 Italy 1000 kg

18.500.000

6.

ARES A1500 Italy 1500 kg

Liên hệ

7.

740 Italy 500 kg

12.600.000

8. 741 Italy 900 kg

18.000.000

Báo giá cổng cánh tay đòn

Cổng tự động cánh tay đòn gồm 2 cánh tay motor gắn bên hông cửa và cột dùng để kéo cánh cửa, thông thường dùng cho cánh tay đòn cổng mở vào, trong một số ít trường hợp cánh tay đòn mở ra nhưng nhìn không đươc đẹp. Bộ tự động cánh tay đòn dùng cho cổng mở 1 cánh, cổng mở 2 cánh và cánh tay đòn dùng cổng xếp 4 cánh.

Vật liệu làm cổng 1 cánh, 2 cánh mở, cổng xếp 4 cánh bằng thép hộp mạ kẽm, thếp cắt CNC, gỗ, hoặc nhôm đúc, Inox hay vật liệu tổng hợp như nhưa gỗ, ximăng gỗ…khi thiết kế khung bao đủ cứng để chống cong vênh trong quá trình gia công và sau khi sử dụng, các thiết kế cổng được kỹ thuật công ty chuyên lắp linh kiện tự động tư vấn trước.

Linh kiện tự động cánh tay đòn căn bản gồm 2 motor gắn trên cánh tay đòn, 01 tủ điện điều khiển trong đó có bo mạnh và bộ nhận sóng remote, 02 remote điều khiển từ xa, 02 chìa khóa mở cánh tay đòn khi mất điện hay khi sửa chữa, ngoài ra còn có thiết bị chọn thêm như khóa điện, cảm biến an toàn, đèn báo, nút nhấn có dây và nút nhấn không dây..

Thông số kỹ thuật cổng cánh tay đòn

STT

Model ( motor 24 vol ) Trọng lượng cánh cửa Chiều rộng thông thủy tối đa

Báo giá (VNĐ)

1.

PHOBOS BT A 25 (24 VDC) Italy 400 kg 1.8 m

23.800.000

2.

KUSTOS BT A40 FRA (24 VDC) Italy 500 kg 4 m

26.500.000

3.

GIUNO ULTRA BT A 20 (24 VDC) Italy 300 kg 2.0 m

37.500.000

4.

GIUNO ULTRA BT A50 (24 VDC) Italia 800 kg 5.0 m

Liên hệ

5.

412 (230 AC) Italia 350 kg 1.8 m

19.000.000

6.

402 (230 AC) Italia 500 kg 3 m

25.000.000

7.

S418 (24 VDC) Italia 180 kg 2.3 m Liên hệ

 Báo giá cổng âm sàn tự động

Cổng âm sàn có các motor đặt âm dưới đất, cốt quay motor nối cốt cổng nên khi motor quay sẽ kéo cổng quay theo, tương tự như cổng trượt, cổng cánh tay đòn, cổng âm sàn có nhiều hãng chế tạo với các model khác nhau, motor cũng có 2 loại loại 24 vol và loại 220 vol, các tải trọng cũng nhiều loại từ 400 đến 800 kg/ cánh cổng, các công nghệ các hãng cũng khác nhau, vơi nhiều phụ kiện và công dụng phụ trợ cho an toàn cổng cửa tự động.

Ưu điểm của cổng âm sàn tự động:

Độ bền cao: các motor do Châu Âu sản xuất luôn có kiểm định chặt chẽ, hàng nhập khẩu chất lượng cao luôn có CO/CQ, các tài liệu kèm theo đầy đủ, motor chống bụi và chống thấm nước cao IP67, motor hoạt động tốt khi ngập nước, Bảo hành chính hãng 2 năm.

Tải trọng lớn, tùy model tải trọng motor có thể kéo được 400; 500; 800 kg/cánh cổng

Độ an toàn cao

Tính thầm mỹ cao

Hạn chế của cổng tự động âm sàn:

Giá thành cao nếu cũng hàng sản xuất, cùng công xuất thì phụ kiện và motor âm sàn luôn có giá thành cao hơn, dao động từ 5 đến 10 triệu/ bộ

Bảo trì thường xuyên hơn so với cổng lùa và cổng âm sàn

STT

Model ( motor 24 vol ) Trọng lượng cánh cửa Chiều rộng thông thủy tối đa Tốc độ đóng/mở

Đơn giá (VNĐ)

1.

L 5000  (Motor 24VDC) Malaysia 300 kg 2 m Góc 900 –  9 S

20.000.000

2.

L 5500  (Motor 24VDC) Malaysia 600 kg 2 m Góc 1200 – 13 S

22.000.000

3.

ELI 250 N BT
(Motor âm sàn khoá cơ bằng  chìa,  động cơ điện 24VDC) Italia
400 kg 3.5 m Góc 1200 – 15 S

36.500.000

4.

SUB BT
(Motor âm sàn thuỷ lực, động cơ 24V DC)  Italia
800 kg 2.5 m Góc 900 – 14 S

Liên hệ

5.

770N   24V  (Bộ điều khiển bằng cơ điện 770, 24 VDC)  Italia 500 kg 3.5 m Góc 900 – 15 S

38.000.000

6.

DIABLO  (Bộ điều khiển bằng cơ điện DIABLO, 24 VDC)  Italia 250 kg 2.5 m Góc 900 – 15 S

32.000.000

7.

ROLLER (Bộ điều khiển bằng cơ điện ROLLER, 24 VDC)  Italia 500 kg 3.5 m Góc 1800 – 10.5 S

35.000.000

Báo giá phụ kiện cổng tự động

Cảm biến (photocell) an toàn Italia

Khóa điện tự động Italia

Chuông cửa màn hình Panasonic Nhật Bản

Máy vân tay thẻ từ Hadn Quốc, Malaisia

Nút nhấn cổng tự động Nhập khẩu

Remot cổng tự động Italia

Ngoài ra cổng cửa barie tự động dễ dàng lắp đặt kết hợp hệ thống điều khiển thông minh khác trong ngôi nhà, văn phòng công ty, showroom…

Báo giá công lắp đặt

Công lắp đặt bao gồm ccong vận chuyển, đường dây điện và ông luồng dây, ống thoát nước dùng cho cổng tự động âm sàn, các bas sắt dùng cho cổng cánh tay đòn và các vật tư phụ khác, báo giá lắp đặt tại nội thành tp Hồ Chí Minh:

 • Công lắp đặt và vật tư phụ cổng tự động cánh tay đòn giá 3.000.000 đ/bộ
 • Công lắp đặt và vật tư phụ cổng tự động âm sàn giá 3.500.000 đ/ bộ
 • Công lắp đặt và vật tư phụ cổng lùa (cổng trượt) tự động 1.500.000 đ/bộ

Nguồn điện chủ đầu tư cấp tại cổng, đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT

Quí khách liên hệ công ty để được tư vấn chọn motor và phụ kiện phù hợp với ngôi nhà, phù hợp công xuất motor, phù hợp giá thành.., công ty cung cấp và lắp đặt đúng xuất xứ sản phẩm, đúng chất lượng cam kết, đúng giá thành cạnh tranh, đứng kỹ thuật khi lắp đặt và công tác bảo dưỡng, bảo trì sau lắp đặt thường xuyên.

Liên hệ Mr. Hoàng 0942404262

Youtube: Cổng tự động THT

để xem các video công ty đã lắp đặt để tham khảo