Cổng nhôm đúc là gì ?

Là loại cổng được chế tạo bằng cách nấu chảy nhôm và các hợp kim khác đổ vào khuôn sau đó gia công lại thành cổng, thành phần nhôm gồm >85 % là nhôm, các hợp kim khác gồm Silic <10% , Magiê: 0.3-0.5%, Đồng : 1%-5%, chất lương cổng nhôm đúc phụ thuộc vào thành phần hợp kim nhôm đúc, công nghệ đúc nhôm và tay nghề của thợ làm cổng nhôm.

Có mấy loại cổng nhôm đúc tự động

Cũng như các loại cổng sắt khác, nhôm đúc có dạng cổng lùa (cổng trượt) tự động, cổng mở 2 cánh tự động và cổng xếp 4 cánh tự động:

Có một số cổng nhôm tự động vẫn thiết kế theo cổng lùa tự động, khi đó thanh răng bắt chắc trên cổng nhôm thông qua khung sắt đã đặt trước hay bắt qua các bu long giữa cổng nhôm và bas sắt trước khi hàng với thanh răng. Cổng nhôm thường nặng hơn cổng sắt hoặc gỗ nên khi làm cổng trượt bằng nhôm phải gia cố đường ray, bánh xe, bánh daxn hướng phải chẵ chắn.

Đối với cổng nhôm cánh tay đòn tự động cần lưu ý cách gắn tay đòn lên cổng nhôm thông qua bù lông và vís cho thật chắc chắn.

Đại đa số cổng nhôm tự động gắn thiết bị âm sàn, vừa thẫm mỹ và bền bỉ, dễ lắp đặt hơn.

Găn motor tự động vào cổng nhôm đúc có thuận lợi không ?

Khi thực hiện 1 bộ cổng nhôm đúc tự động càn phải lên kế hoạch thực hiện ngay từ lúc thiết kế, ra khuôn mẫu, đúc cổng và gia công, do cổng nhôm không thực hiện mối hàn kết dính tốt nên đối với các cổng cũ rất khó cải tạo cho phù hợp về kích thước và găn motor tự động được, nên phải thưc hiện ngay ban đầu là vậy.

Giá của bộ cổng nhôm đúc tự động bao nhiêu ?

Cổng nhôm bền, đẹp phụ thuộc vào nhôm đúc có độ dày cổng nhôm, loại hoa văn cổng, diện tích cổng và chất lương nhôm đúc cổng. Căn cứ vào diện tích, hoa văn cổng và độ dày cổng, nhân viên phòng kinh doanh sẽ báo giá hoàn thiện bộ cổng: giá giao đông từ 3.500.000 đ đến 11.500.000 đ/m2 hoăc tính theo kg nhôm đúc là từ 140.000 đ đến 180.000 đ/kg nhôm.

Về chất lượng cổng nhôm phụ thuộc vào chất lượng nhôm đúc như độ tinh khiết của nhôm đúc, thành phần hợp kim trong nhôm quyết định đến độ cứng, dẻo dai… cửa cổng nhôm; mẫu thiết kế cổng nhôm có đẹp, sắc sảo, bố cục hoài hòa..; Độ dày viền cổng, hoa vân cổng…; thợ làm nguội kỹ càng sắc sảo; chất lượng sơn, số lớp sơn;…

Giá của thiết bị tự động gắn vào cổng nhôm đúc bao nhiêu ?

Thiết bị tự động có giá phụ thuộc vào:

  • Cơ cấu tự động như Cổng lùa tự động, cổng cánh tay đòn tự động, cổng âm sàn tự động, cổng xếp 4 cánh tự động, cổng mở 2 cánh tự động..
  • Xuất xứ thiết bị và hãng sản xuất thiết bi
  • Công xuất của thiết bị và phụ kjiện kèm theo
  • Công nghệ trong motor và phụ kiện tự động

Tham khảo: bảng giá thiết bị tự động nhập khẩu

Thi công lắp đặt cổng nhôm đúc có dễ không ?

Muốn thi công cổng nhôm trước tiên phải có bản vẽ hay mẫu chủ nhà chọn sau đó đặt bên làm cổng tiến hành đo đạc làm khuôn mẫu sau đó đúc nhôm cổng sau đo gia công mài cắt sơn cho đúng yêu cầu, thời gian hoàn thanh sản phẩm 1 cổng nhôm đúc trung bình là 20 đến 35 ngày. Thợ lắp thiết bị tự động lắp hộp và đi đường dây điên, thoát nước trước, sau đó gắn bas để lắp cổng nhôm, bước cuối là lắp motor và các phụ kiển khác để hoàn thành bộ cổng hoàn chỉnh.

Chủ đầu tư liên hệ kỹ thuật công ty thiết bị tự động THT để lập ra qui trình lắp đặt hoàn chỉnh.

Chọn mẫu nhôm đúc ở đâu ?

Công ty Thiết bị tự động THT đã dày côg lập 25 mẫu cổng nhôm đẹp đễ thi công đễ khách hàng tham khảo

Hình ảnh công trình tiêu biểu công ty THT thi công lắp đặt motor tự động của cổng nhôm đúc

Thi công cổng nhôm đúc lắp motor tự động thủy lực BFT tải trong 500kg/cánh tại biệt thự đường số 7, P. Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Sử dụng và bảo dưỡng cổng nhôm đúc tự động như thế nào ?

Cổng nhôm đúc có đặc điểm là cổng nặng nên khi thiết kế, lắp đặt lưu ý các cột để bắt canh cổng phải ổn định tức có đóng cột đủ tải trọng, cột bê tông cốt thép để bền vững, gắn bas cứng cáp, lâu ngày các cối xoay này mòn làm cho cổng có sai số, nhưng đa phần cổng nghiêng lệch do lắp đặt hay cột lún nên lưu ý những hư hỏng sau đây:

  1. Cổng kêu: do các cốt xoay mòn, thiếu dầu mỡ nhớt bôi trơn, do cổng nghiêng cạ vào nền, cột –> khắc phục châm dầu mỡ vào các cốt xoay hoặc thay cốt xoay mới, chỉnh cột hay cổng đứng thẳng ngay lại.
  2. Cổng mở không được cũng do các nguyên nhân trên, khi khắc phục không được thì nên gọi thợ cổng tự động đến sửa chữa thay thế.
  3. Cổng bạc màu tróc sơn –> gọi thợ sơn cổng nhôm đến sơn lại

Ngoài các nguyên nhân trên khách hàng có thể liên hệ cán bộ kỹ thuật công ty THT để hướng dẫn đề ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất.