Khái niệm về thanh chắn barrier tự động

Thanh chắn xe (barrier) là thiết bị chắn ngang dùng để chặn di chuyển của người và xe cộ qua lại nhằm giám sát ra vào. Thanh chắn xe barrier thường dùng tại các bãi giữ xe, khu dân cư biệt lập, các công ty xí nghiệp…có Bảo vệ điều khiển hoặc thông qua lệnh từ thiết bị, máy chính trong hệ thống soát vé xe.

Tác dụng chính thanh chắn barrier

Barrier giúp kiểm soát an ninh khu vực riêng thông qua việc hạ thanh chắn xe, nhân viên bảo vệ giám sát giấy tờ, nếu đạt mới cho vào, từ đó kiểm soát an ninh tốt hơn, thể hiện khu vực an ninh, văn minh và chuyên nghiệp.

Barrier giúp chống trộm: thanh chắn xe dùng kiểm soát ra vào cũng là công cụ cản trở khi kẻ trộm có ý định chạy nhanh ra khu vực kiểm soát giúp ngăn ngừa kẻ xấu.

Barrier giúp phân luồn hệ thống giao thông nơi có nhiều xe như sân bay, nhà ga, bến xe, chung cư…, phân luồng hệ thống giao thông chống kẹt xe, chống đậu đỗ xe trái phép.

Barrier kết hợp giải pháp giám sát xe thông minh tại các bãi giữ xe, siêu thị. kết hợp kiểm soát khu vực, thẻ từ chấm công…

Cấu tạo của thanh chắn barrier tự động

Thân thanh chắn xe (thân Barrier)

Thường làm bằng thép dập có độ dày từ 1,5 đến 3 m m và sơn tĩnh điện, thân có hình trụ có kích thước khác nhau tùy theo hãng như  model Giotto 30-60S BT hãng BFT Italy là  340 mm x 220 mm x 1000mm. Trong thân barrier gồm có máy và cơ cấu truyền động và tủ điện điều khiển, cơ cấu truyền động bánh vis trục vis hay bơm thủy lực. Tủ điện gồm có board mạch và bộ nhận sóng từ remote.

Tủ điện điều khiển thanh chắn barrier tự động

Tùy theo hãng và model mà barrier có motor điện 24 VDC hay 220 VDC, gồm board mạch điều khiển, biến áp 220v/24v, motor điện, hệ thống truyền động giảm tốc bánh vis, trục vis hoặc bơm thủy lực, lò xo thăng bằng tthanh chắn, đầu nối nhận lệnh từ hệ thống máy thiết bị chính, thẻ từ trạm thu phí, máy chấm công…

Thanh chắn barrier

Thường được làm bằng hợp kim nhôm nên nhẹ và bền, hình dạng hộp hình chữ nhật hoặc ovan, thanh chắn barrier được sơn tĩnh điện và dán giấy phản quang, có thể gắn thêm đèn sáng để dễ nhận diện vào ban đêm, kích thước thanh dài 3m, 4m, 5m, tối đa 6m, có loại đặc biệt dài 8m nhưng ít nhập do giá thành cao, dễ gãy thanh, các thanh có kích thước khác thì cắt ngắn các thanh có kích thước chuẩn ra.

Trụ đỡ thanh chắn tự động

Khi thanh chắn dài từ 5-6 m để đầu thanh chắn ổn định ở vị trí đóng thì nên dùng trụ đỡ thanh chắn barrier, do cấu tạo đơn giản nên các cơ sở có thể tự làm từ thép hộp hàn lại, vừa chắc vừa rẻ tiền.

Remote thanh chắn xe tự động

Đối với barie thông thường dùng nút nhấn hoặc nhận lệnh từ thiết bị khác nên ít dùng remote nên các hãng cung cấp sản phẩm thường báo giá không remote, đối với hàng BFT Italy thì bộ nhận sóng đã có sẵn trên board mạch chính nên chỉ cần mua thêm remote là dùng được. Các hàng khác thì phải mua thêm bộ nhận sóng vì trên board mạch chính không gắn sẵn nên mua thêm remote, Remote điều khiển từ xa được 50 m từ vị trí ta đứng đến bộ nhận sóng trong tủ điện.

Nút nhấn cơ

Trang bị cho phòng bảo vệ điều khiển chính đóng mở bằng tay cho barrier.

Đèn Báo thanh chắn xe barier

Phát tín hiệu sáng nhấp nháy khi thanh chắn xe đóng và mở, là sản phẩm mua thêm nên có nơi dùng nơi không tùy theo yêu cầu khách hàng mà lắp đặt.

Photocell (cảm biến an toàn)

Chúng tôi có nhiều sản phẩm và hình dạng khách nhau tùy theo nhà sản xuất cung cấp, công dụng chung để nhận biết xe, vật đang ở vị trí barie và không cho phép barie đóng lại dù có lệnh đóng nên an toàn cho xe cộ, người và bản thân barie.

Vòng từ barrier

Cấu tạo gồm những vòng dây lắp đặt dưới đất và bộ nhận tín hiệu lắp trong thân barie vòng từ dùng để nhận tín hiệu xe qua lại tại khu vực gắn vòng cảm biến, thông qua nhận tín hiệu từ (các vật liệu bằng sắt), mục đích của vòng từ là tăng độ an toàn phương tiện và đếm số lượng phương tiện qua lại, ngoài ra vòng từ còn dùng cho việc điều khiển cổng cửa tự động, dùng kết nối máy chấm công máy kiểm soát khu vực, phương tiện ra vào.

Các sản phẩm khác như máy chấm công, máy nhận dạng biiển số xe, thè từ, các thiết bị máy khác trong hệ thống giải pháp nhà thông minh, chúng tôi luôn có sẵn.

Chọn barrier theo yêu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay hàng loại Barie có nhiều loại được sản xuất với thương hiệu khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Giá trị chung là sản phẩm lắp đặt tốt, bền bỉ, nhiều chức năng tự động và kiểm soát hơn, dễ dàng kết hợp máy kiểm soát thông minh khác. Tuy nhiên ở mức độ kinh tế khi lắp đặt chúng ta nên chọn sản phẩm barie phù hơp với công dụng và có giá thành kinh tế nhất. Các thông tin về nguồn gốc sản phẩm cũng như hướng dẫn lắp đặt sản phẩm, bảo dưỡng bảo hàng được hướng dẫn trong cataloge và nhân viên kỹ thuật lắp đặt của chúng tôi hướng dẫn lại.

Đối với bãi giữ xe, nên chọn barie thiết bị chính bền bỉ, board mạch đấu nối máy kiểm soát thông minh dễ dàng, sử dụng thẻ, kết hợp camera để giám sát khu vực ra vào chính xác.

Trong các trường hợp khác, quí khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Đối với các công trình xây dựng, hoặc công sở thuê lại, khi xong công trình thì không sử dụng nữa ta chọn barie trung bình như; BAISHENG của Đài Loan giá từ 15 triệu / bộ. Đối vớ công trình cho khu dân cư có tầng xuất ra vào cao hơn, ta có thể chọn Barrier FAAC Italy có giá từ 26 triệu đồng/bộ,. Trong các khu biệt thự cao cấp, bãi giữ xe có tầng số sử dụng cao nên dùng Barrier BFT Italy có giá từ 30,5 triệu đồng/bộ.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá của barie

Cấu tạo cơ cấu truyền động của thanh chắn như motor truyền động giảm tốc qua bộ bánh vis,trục vis, hay truyền động thủy lực.. ngoài ra độ bền của từng chi tiết quyết định độ bền vững của barrier nên quyết định đến giá thành.

  • Tốc độ mở đóng cổng từ 2S đế 8 S, tốc độ càng nhanh thì giá thành càng cao
  • Độ dài thanh chắn: chiều dài càng cao giá thành càng cao
  • Mức độ hiện đại board mạch, tinh chỉnh nhiều chức năng, kết nối dễ dàng với máy giám sát khu vực, thiết bị thông minh, thẻ từ, thẻ phí xe và điều khiển khác.
  • Ngoài ra còn có thông số như điện áp trên motor, sự hiệu chỉnh các thông số có dễ dàng phù hợp mục đích không, khi đóng mở có giảm tốc và êm không,.. ảnh hưởng đến giá thành barrier.

Video công trình thi công và lắp đặt barrier tự động tiêu biểu

Công ty TNHH thiết bị tự động THT chuyên nhận

  1. Nhận tư vấn khách hàng chọn barie, chọn sản phẩm trước khi lắp đặt.
  2. Tư vấn các giải pháp, hệ thống lắp đặt phù hợp yêu cầu sử dụng.
  3. Cung cấp barie, máy, giải pháp giám sát bãi xe
  4. Nhận lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng barier của cơ quan xí nghiệp, hệ thống bãi giữ xe siêu thị, chung cư…

Công ty chúng tôi phục vụ khách hàng tại khu vực tp Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía nam.Cung cấp các giải pháp lắp đặt barrier tại bãi giữ xe, các công ty xí nghiệp, khu đô thị văn minh.

Liên hệ Mr. Hoàng 0942 404 262