Cùng với sự phát triển về kinh tế, thì các biệt thự, văn phòng, showroom ngày càng hiện đại, tiện nghi, nếu có thêm thiết bị mở cửa tự động kết hợp với kiểm soát bằng vân tay, thẻ từ, liên kết tự động cho ngôi nhà thông minh thì đó mới là tiện lợi và đẳng cấp của ngôi nhà.

Khi đã ý định làm cửa cổng tự động thì khách hàng cũng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của cửa, cổng tự động, giá thành sản phẩm cũng như ưu và nhược điểm từng loại.

Trong khuôn khổ bài này, chúng tôi sẽ trình bày về cửa tự động cánh tay đòn. Cũng như cổng trượt tự động mà chúng tôi viết bài trước, cổng mở tự động gồm các chi tiết sau:

1- Cổng được làm từ các vật liệu khác nhau nhưng phải đảm bảo có khung chắc chắn, bản lề phải đủ cứng và được mở ra, đóng vào nhẹ nhàng, có đủ chỗ để gắn thiết bị mở cửa tự động.

2- Thiết bị mở cửa tự động: motor cổng tự động, mỗi cánh được điều khiển bởi 1 motor cổng tự động, tùy theo từng hãng sản xuất, có loại động cơ điện hoặc thủy lực từ 220 VAC đế động cơ 24 VDC

3- Thiết bị phụ trợ cho cổng tự động: gồm các photocell điều khiển cổng mở hay đóng, đảm bảo sự an toàn của người và thiết bị khi qua cổng. Đèn báo tín hiệu trước khi cổng mở hoặc đóng. Khóa điện, cũng như motor có loại 220 VAC và loại 24 VDC dùng để đóng khóa khi đóng cửa và mở khóa khi mở cửa. Remoote dùng để điều khiển không dây, khoảng cách hữu dụng để mở cổng từ 40 – 50 m.

Các chi tiết được thể hiện trong hình 1

Khi lắp đặt để cổng hoạt động êm ái, bền bỉ thì lắp đặt theo hình 2 với các kích thước nhà sản xuất đưa ra, trong đó khoảng cách a và b là quan trọng khi lắp cổng tự động.

Để cho thiết bị hoạt động tin cậy, chúng ta cần chú ý đến vật tư và phương pháp lắp đặt như dây điện đúng yêu cầu nhà sản xuất, ống luồng dây bằng PVA uốn cong, dây điện không nối khi đi ngầm, bắt bách sắt gắn motor cứng cáp… thì thiết bị đóng cỏng tự động mới bền lâu.

Ngoài ra vẫn chú ý đến thẩm mỹ khi ráp cổng cánh tay đòn như lắp vị trí phù hợp dễ dàng mở đóng cổng nhưng nhìn vẫn đẹp, dây điện ngầm, phần nổi phải gắn ống thép lò xo mềm, bas hàn phải ngầm… để bảo đảm cổng đẹp.

Ưu và nhược điểm của cổng lùa tự động: về mặt thẫm mỹ thì không bằng cổng âm sàn tự động, tuy nhiên với cách gắn vị trí motor hợp lý thì nhìn vẫn đẹp. Ưu điểm chính là dễ bảo hành sửa chữa, do đặt trên cao nên máy có độ bền cao hơn và ít hỏng vặt, cổng tự động cánh tay đòn luôn có giá thành rẽ hơn cổng tự động âm sàn cùng thương hiệu.

Cách chọn thiết bị tự động cánh tay đòn:

Hiện nay sản phẩm cổng tự động cánh tay đòn trên thị trường rất nhiều dạng phong phú, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi là nên chọn thiết bị có nguồn gốc rõ ràng được công ty đáng tin cậy cung cấp, sản phẩm theo đánh giá của chúng tôi là thiết bị của hãng BFT và FAAC tùy theo cánh cổng mà được nhân viên tư vấn chọn thiết bị phù hợp công xuất cổng, phù hợp giá thành mong muốn của chủ đầu tư.

Công ty TNHH thiết bị cửa Trịnh Hoàng Tiến chuyên cung cấp – lắp đặt hệ thống cửa tự động, cổng tự động chất lượng cao nhập khẩu từ Italia, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc ….được bảo hành chính hãng từ 2 đến 3 năm.

SẢN PHẨM CỦA  CÔNG TY (kích vào để xem)

1. Cửa tự động

2. Cổng âm sàn tự động

3. Cổng trượt tự động

4. Cổng mở cánh tay đòn tự động

5. Thanh chắn Barrier tự động