Cổng là thành phần cơ bản của một căn nhà phố, biệt thư, công ty, xí nghiêp…, cấu tạo cổng để bảo vệ và cũng đạt tính thẫm mỹ nhưng cũng bảo đảm tính tiện lơi của cổng. Cổng ngày càng cải tiến, từ vật liệu căn bản ban đầu là tre gỗ, sau là cổng sắt hộp, sau này có thêm cổng nhôm, cổng cắt cắt CNC, cổng gỗ và cổng vật liệu tổng hợp, cấu tạo thì cổng mở 2 cánh chiếm đa số do dễ đóng mở, góc mở rông…, để thuận lợi trong quá trình đóng mở, người ta lắp đặt thêm motor để mở dễ dàng và thuận lợi hơn. Có 3 dang cổng tự động chính: cổng trượt tự động trong đó cổng sẽ trượt trên đường ray, ray trượt được lắp dưới nền hoặc ray treo, motor cổng trượt được gắn phía trong cổng; cổng cánh tay đòn được gắn trên cổng cũng năm phía trong cổng; motor âm sàn được găn dưới nền. Thay mặt công ty TNHH thiết bị cửa Trinh Hoàng Tiến, phòng kỹ thuật giới thiệu về cổng mở tự động 2 cánh thông dụng để khách hàng tham khảo.

Thành phần tạo nên cổng mở 2 cánh

Gồm 02 cánh cửa, kích thước tùy theo thiết kế thông thường rộng từ 1,6 m đến 5 m, cao từ 2 m đến 4m, Vật liệu làm cổng là nhôm hợp kim, thép hộp, inox, vật liệu tổng hợp, …Những lưu ý khi thiết kế chế tạo và lắp đặt cánh cửa đó là độ năng cánh cổng nhỏ hơn 800 kg, bạc đạn nên chọn bạc đạn mới loại cối xoay hoặc chọn cụm cối xoay nhập khẩu. Công xuất motor mở đóng cổng tự động thường định mức bằng kg cánh cổng, tuy nhiên còn phụ thuộc rất nhiều

Phân loại các thiết bị tự động cho cổng mở tự động 2 cánh

Cổng mở 2 cánh có 2 loại thiết bị cánh tay đòn và âm sàn lắp đặt vào cổng, có cùng công dụng đóng mở cổng nhưng nguyên lý hoạt động có khác nhau.

Cổng mở tự động cánh tay đòn

Video công trình tiêu biểu công ty đã thi công cổng tự động cánh tay đòn

Cánh tay để kéo cổng là motor gắn bánh ví trục vis, cánh tay được gắn vào bas sắt , bas này được bắt cố định lên cột cổng, vị trí bắt trên cổng không quá cao khó bảo trì, không quá thấp bị nước mưa tạt vào dễ hư hỏng, một đầu còn lại bắt lên cổng thường thì hàn nếu là cổng sắt, bắt vis, bulong nếu là cổng gỗ…, thông số kỹ thuật lắp đặt được hướng dẫn trong tài liệu kèm theo. Ngoài ra còn có cánh tay đòn thủy lực thường dùng cho cổng rộng và nặng đến 800kg/cánh cổng, cơ cấu giống như ben dầu.

Hoạt dộng motor cánh tay đòn đươc điều khiển bởi tủ điện trung tâm, motor hoạt động có nguồn điên vào 220 VAC và motor có loại dùng 220 VAC và có loại 24 VDC nên tủ điện có cấu tạo cũng khác nhau, nguồn 24 VDC cấp  có qua biến thế,  motor 24 VDC có nhiều chức năng nên hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

Ngoài ra còn có photocell (cảm biến an toàn, khóa điện dùng cho cổng, đèn báo khi mỏ và đóng cổng, các thiết bị này lắp đặt chọn thêm hoặc kèm theo sản phẩm).

Cổng mở tự động 2 cánh âm sàn

Video công trình tiêu biểu công ty đã thi công cổng tự động âm sàn

Motor âm sàn được lắp đặt trong hộp thép hoăc inox 304 đươc đặt âm dưới đất, cốt quay được nối với cốt xoay trượt của cổng qua khớp nối dạng khóa, khi mất điện hoăc hư hỏng lấy chìa tách ly hợp và mở cổng băng tay. trong hộp có thiết kế lỗ thoát nước , motor âm sàn được thiết kế có độ chống bụi và nước tốt, có thể hoạt động được khi ngâm nước trong thời gian ngắn (IP 67), góc mở cánh cổng thường từ 0 đến 125 độ, motor cũng có 2 loại nguồn là 220 VAC và 24 VDC, cũng giống như motor cánh tay đòn motor 24 VDC có nhiều chức năng và hoạt động an toàn hơn, tuy nhiên giá thành cũng cao hơn.

Điều khiển cổng đóng mở bằng bo mạch trong tủ điện nguồn vào 220 VAC đầu ra là 220 VAC hoặc 24 VDC tùy theo loại motor, nguồn 24 VDC thì motor âm sàn có nhiều chức năng hơn, đồng thời giá thành cũng cao hơn.

Các thiết bị tự chọn lắp đặt kèm theo gồm đèn báo, photocell, nút nhấn có dây..

Các thiết bị phụ trợ chọn thêm âm sàn gồm chuông cổng màn hình, nút nhấn không dây, mở cổng qua smartphone..

Ưu và nhược điểm từng loại 

Cổng mở tự động cánh tay đòn có cấu tạo và lắp đặt đơn giản, dễ tháo lắp nên bảo trì dễ dàng, giá thành cũng thấp hơn loại âm sàn, hạn chế nữa là thường dùng cho cổng mở vào cổng mở ra lắp cũng được nhưng không đẹp, do lắp đặt nổi nên nhìn toàn cảnh không đẹp bằng tuy nhiên khi thiết kế cổng từ đầu thì cổng vẫn đẹp.

Cổng âm sàn do motor lắp âm nên cổng đẹp hơn, cổng mở ra hay mở vào đều lắp đươc và đẹp, tuy nhiên giá thành cao hơn và khi bảo trì cũng khó hơn, nhưng nếu bảo dưỡng theo yêu cầu nhà sản xuất từ 1 đến 2 lần/năm thì motor cũng rất bền.

Cách chọn thiết bị tự động

Khi tính gắn motor tự động cho cổng, khách hàng rất phân vân chọ loại nào cho phù hợp với cổng, phù hợp giá thành cho trước…, công ty thường tư vấn cho khách hàng kỹ càng những ưu và nhược điểm của từng loại motor tự động cũng như giá thành, độ bền khi sử dụng và dễ dàng trong bào hành sửa chữa thay thế, trong bài viết này công ty sẽ tư vấn đến khách hàng cách chọn như sau:

 • Theo cổng đã có sẵn

Đối với trường hợp cổng đã có sẵn thì khách hàng chụp hình, đo kích thước gửi đến công ty qua trang zalo trên website công ty, nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn thêm, do cổng có sẵn nên phải chọn thiết bị phù hợp mà ít sửa chữa lại nhất mà đãm bảo kỹ thuật khi đóng mở cổng và đãm bảo mỹ thuật nhất, nhân viên công ty có thể đến nơi xem xét tư vấn khách hàng chon loại tự động cánh tay đòn hay âm sàn cũng như chọn giá cho phù hợp kinh phí dự trù.

 • Theo công dụng

Theo công dụng như yêu cầu mở rộng, mở vừa phải xe ô tô vào, mở để đi bộ vào, tùy theo bề rộng măt tiền nhà, rộng của sân mà chúng ta chọn cổng lùa tự động, cổng mở 2 cánh, mở 1 cánh tự động, cổng xếp 4 cánh tự động. Công ty sẽ tư vấn công dụng, giá thành, ra bản vẽ, báo giá thành để khách hàng lựa chọn.

 • Theo giá thành

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại motor tự động, nhiều hãng sản xuất khác nhau nên giá thành cũng khác nhau, giá cao thì độ bền cao và nhiều tiện ích tích hợp hơn nên an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm của trung Quốc, Malaysia, Italia….

Trong 1 hãng cũng có những model khác nhau từ đời cũ giá thành thấp cho đến model mới sử dụng nhiều công nghệ mới dễ tích hợp cho chuông cổng màn hinh, máy vân tay thẻ từ, mở cổng bằng smartphone… nên giá thành cao hơn.

Công ty TNHH thiết bi cửa Trinh Hoàng Tiến đã thi công và lắp đặt nhiều công trình chất lượng cao sẽ tư vấn khách hàng chọn thiết bị phù hợp nhất .

Cách khắc phục các lỗi thường gặp của cổng mở 2 cánh

Cổng không mở: Nguyên nhân có thể mất nguồn —> kiểm tra nguồn vào bằng cách thử điện nguồn vào, kiểm tra cầu chì nguồn, có thể lỗi photocell –> kiểm tra photocell. Lỗi có thể motor không có nguồn hoặc hư. Có thể cổng bị kẹt, hư hỏng.

Cổng không đóng được nguyên nhân , mất nguồn như trên hoặc có thể lỗi photocell, motor hư hoặc cổng bị kẹt, hư hỏng

Cổng mở hay đóng một đoạn rồi trả lại nguyên nhân do cổng kẹt

Khi đóng mở cổng kêu cổng lâu ngày khô dàu, bị kẹt

Các trường hợp khác khách hàng liên hệ bộ phận kỹ thuật của công ty để được hỗ trợ.

Những lưu ý khi thiết kế cổng mở 2 cánh

Khi đã thống nhất chọn loại motor cổng tự động mở 2 cánh thì tiến hành thiết kế chi tiết bản vẽ trước khi thực hiện, các thông số loại vật liệu, độ dày, thông số khác phải cụ thể trước khi phê duyệt và thi công. Bản lề cổng mở nên chọn bản lề cối, loại nhập khẩu dễ bảo trì và cân chỉnh đươc.

Các sản phẩm tiêu biểu của công ty đã thi công.

Thi công và lắp đặt cổng tự động cánh tay đòn BFT Italy tại Biệt thự số 158 Nguyễn Viết Xuân, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, Tp. HCM.

Thi công và lắp đặt cổng tự động cánh tay đòn BFT Italy tại Biệt thự tại 159 đường số 5, P. Phước Long B, Q.9, Tp.HCM

Thi công và lắp đặt cổng tự động cánh tay đòn BFT Italy tại Biệt thự tại 15B và 15C, Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Q2, Tp. HCM

Thi công và lắp đặt cổng tự động âm sàn BFT Italy tại Biệt thự tại 215 Hồ Văn Mên, Xã An Sơn, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Thi công và lắp đặt cổng tự động âm sàn BFT Italy tại Biệt thự đường số 7, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Thi công và lắp đặt cổng tự động âm sàn BFT Italy tại Biệt thự tại lô H16, 60 Giang Văn Minh, P. An Phú, Q2, Tp.HCM.

Bảng báo giá motor cổng mở 2 cánh

BÁO GIÁ CỔNG MỞ TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN BFT

STT

Model (mã hàng)

Trọng lượng cánh cửa

Chiều rộng cánh cửa tối đa

Giá (đồng)
1. PHOBOS BT A25 FRA 400 kg 2.5 m 23.800.000

THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHOBOS BT A25 FRA       ⇓ tải catalogue

 • Motor tay đòn động cơ điện 24 V
 • Tốc độ đóng/mở: góc góc 1160 – 15 giây
 • Động cơ hoạt động 2 tốc độ khi đóng hoặc mở gần hết hành trình
 • Chu kỳ hoạt động 50 chu kỳ/giờ
 • Nhiệt độ hoạt động từ -200C đến 550C
 • Điện nguồn 230V AC, công suất motor 50 W
 • Chế độ mở 1 cánh hay 2 cánh.
 • Motor đảo chiều khi gặp chướng ngại vật

BÁO GIÁ CỔNG MỞ TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN BFT Italia

STT

Model (mã hàng)

Trọng lượng cánh cửa

Chiều rộng cánh cửa tối đa

Đơn giá

2.

KUSTOS BT A40 FRA

500 kg

4 m

Liên hệ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT  KUSTOS BT  A40 FRA      ⇓ tải catalogue

 • Motor tay đòn động cơ điện 24 V
 • Tốc độ đóng/mở: góc góc 1240 – 20 giây
 • Động cơ hoạt động 2 tốc độ khi đóng hoặc mở gần hết hành trình
 • Chu kỳ hoạt động 50 chu kỳ/giờ
 • Nhiệt độ hoạt động từ -200C đến 550C
 • Điện nguồn 230V AC, công suất motor 40W
 • Chế độ mở 1 cánh hay 2 cánh.
 • Motor đảo chiều khi gặp chướng ngại vật
 • Chống thấm, bụi IP44

BÁO GIÁ CỔNG MỞ TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN BFT Italia

STT

Model (mã hàng)

Trọng lượng cánh cửa

Chiều rộng cánh cửa tối đa

Đơn giá

3.

GIUNO ULTRA BT A20

300 kg

2.0 m

37.500.000

4.

GIUNO ULTRA BT A50

800 kg

5.0 m

Liên hệ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT  GIUNO ULTRA BT      ⇓ tải catalogue

 • Motor tay đòn động cơ điện 24 V DC thuỷ lực 300 kg / 800 kg tốc độ nhanh
 • Tốc độ đóng/mở: góc góc 1130 – 14 giây (BT A20) và 1300 – 20 giây (BT A50)
 • Động cơ hoạt động 2 tốc độ, giảm tốc khi đóng hoặc mở gần hết hành trình
 • Chu kỳ hoạt động 50 chu kỳ/giờ
 • Nhiệt độ hoạt động từ -200C đến 600C
 • Điện nguồn 220V AC, điện áp motor hoạt động 24 V DC
 • Công suất motor 300 W
 • Khi gặp chướng ngại vật sẽ trả lại
 • Chế độ mở 1 cánh hay 2 cánh.
BẢNG GIÁ SẢN PHẨM CỔNG ÂM SÀN TỰ ĐỘNG BFT

STT

Model (nhãn hiệu) Trọng lượng cánh cửa Chiều rộng cánh cửa  Tốc độ đóng/mở Giá (đồng) 
1. ELI 250 N BT
(động cơ điện 24VDC)
400 kg 2.5 m – 3.5 m Góc 120015 giây 

36.500.000

THÔNG SỐ KỸ THUẬT  ELI  250 N BT    ⇓ tải catalogue

 • Nhiệt độ hoạt động từ -200C đến 500C
 • Công suất motor 175 W
 • Điện nguồn 220VAC/ Motor điện áp 24VDC
 • Chế độ mở 1 cánh hay 2 cánh tay cổng
 • Mức bảo vệ IP67
BẢNG GIÁ SẢN PHẨM CỔNG ÂM SÀN TỰ ĐỘNG BFT

STT

Model (nhãn hiệu) Trọng lượng cánh cửa Chiều rộng cánh cửa  Tốc độ đóng/mở Giá (đồng) 
2. ELI  BT A40
(động cơ điện 24VDC)
500 kg 2,2 m – 4 m Góc 120015 giây 

Liên hệ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT  ELI BT A40   ⇓ tải catalogue

 • Nhiệt độ hoạt động từ -200C đến 550C
 • Công suất motor 80 W
 • Điện nguồn 220VAC/ Motor điện áp 24VDC
 • Chế độ mở 1 cánh hay 2 cánh tay cổng
 • Mức bảo vệ IP67

CHI TIẾT 

 • 02 Motor âm sàn
 • 02 Hộp chôn nền
 • 01 Hộp điều khiển trung tâm + Biến áp
 • 01 Bộ thu tín hiệu
 • 02 Remote điều khiển
 • 02 Chìa khoá cơ mở khi cúp điện
BẢNG GIÁ SẢN PHẨM CỔNG ÂM SÀN TỰ ĐỘNG BFT

STT

Model (nhãn hiệu) Trọng lượng cánh cửa Chiều rộng cánh cửa tối đa Tốc độ đóng/mở Giá (đồng) 
3. SUB BT
(động cơ thuỷ lực điện 24 VDC)
800 kg 2m – 2.5 m Góc 120013 giây 

Liên hệ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT  SUB BT       ⇓ tải catalogue 

 • Công xuất motor 300 W
 • Nhiệt độ hoạt động từ -200C đến 600C
 • Điện nguồn 220V AC; Motor điện áp 24VDC
 • Chế độ mở 1 cánh hay 2 cánh.tay cổng
 • Mức bảo vệ  IP67

CHI TIẾT 

 • 02 Motor âm sàn
 • 02 Hộp chôn nền
 • 01 Hộp điều khiển trung tâm + Biến áp
 • 01 Bộ thu tín hiệu
 • 02 Tay bấm điều khiển
 • 02 Chìa khoá cơ mở khi cúp điện

 Bảo hành miễn phí 24 tháng


HÀNG CHỌN THÊM 

 • Photocell: cảm biến an toàn BFT
 • Đèn báo BFT
 • Khóa điện BFT thường dùng cho cổng rộng >2m/cánh
 • Chuông cửa màn hình liên kết mở tự động cổng
 • Máy vân tay thẻ từ liên kết cổng cửa tự động kiểm soát ra vào
 • Thiết bị điều khiển cổng tự động thông minh qua smarphone
 • Bình lưu điện UPS YH phòng khi cúp điện

Liên hệ công ty 

Công ty Chúng tôi nhận tư vấn Khách hàng về kỹ thuật , công dụng và giá cả hàng hóa, thiết bị cổng tự động như: Cổng âm sàn tự động, cổng cánh tay đòn tự động, cổng lùa tự động với những sản phẩm hàng hóa nhập khẩu chất lượng cao như hàng BFT, FAAC (Italia) với giá cả hợp lý. Sản phẩm bảo hành chính hãng đến 2 năm, sau đó thiết bị được theo dõi và sữa chữa dài hạn.

Click vào biểu tượng để nhận tư vấn chọn thiết bị hàng hóa và báo giá

Mr. Hoàng 0942 404 262