Cổng sắt của nhà phố, biệt thự thường được làm bằng vật liệu thép hộp, nhôm đúc hay kết hợp gỗ thường có 3 dạng: cổng lùa, cổng mở và cổng xếp. Trong phạm vi bài này chúng tôi đề cặp đến cổng mở 2 cánh và 4 cánh.

Cổng mở 2 cánh hoặc cổng xếp 4 cánh trước khi làm cổng tự động khách hàng thường phân vân chọn loại mở tự động cánh tay đòn hay âm sàn cho phù hợp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lắp đặt, sử dụng và sửa chữa sẽ phân tích ưu và nhược điểm để khách hàng so sánh và chọn loại cửa tự động cho phù hợp cổng nhà và điều kiện kinh tế.

Hiện nay các loại cổng tự động trên thị trường Việt Nam thì các hãng Italia chiếm trên 90%, đa phần điện motor 24 V nên rất an toàn trong sử dụng, khi gần đến điểm dừng thì giảm tốc nên hoạt động nhẹ nhàng, thiết bị được sản xuất tại Italia nên độ tin cậy rất cao, nổi tiếng hãng BFT và FAAC của Iatlia.

Cổng âm sàn motor điều khiển hoạt động mở đóng cửa được thiết kế trong hộp và chôn dưới nền nên gọi là cổng âm sàn nguyên lý hoạt động được trình bày rõ trong bài ‘ Tìm hiểu Cổng tự động âm sàn – nguyên lý hoạt động cổng âm sàn‘ các bạn có thể vào xem thêm.

Đặc điểm của cổng tự động âm sàn:

1- Giá thành của cổng âm sàn đắt hơn 1,4 đến 1,5 lần cổng mở cánh tay đòn (so sánh cùng hãng sản xuất)

2- Lắp đặt khó hơn do lắp hộp âm sàn, bản lề cửa là bản lề cối, do đó khi thiết kế làm cổng ban đầu nên xác định ngay để làm phù hợp tránh phát sinh sửa cửa, chi phí lắp đặt cũng cao hơn tuy không nhiều.

3- Thẩm mỹ cao, độ bền cao (nếu chọn thiết bị đúng hãng, công xuất phù hợp, thi công đảm bảo kỹ thuật), nhưng khi phát sinh sửa chữa, bảo trì khó hơn.

4- Cổng âm sàn phù hợp biệt thự nhà phố đẳng cấp, điều kiện kinh tế tốt (chọn loại xịn nên gần như không hỏng vặt, chọn công ty uy tín lắp đặt bảo trì tốt)

Cổng cánh tay đòn gồm 2 motor gắn liền cốt kéo ra vào như cánh tay robot nên được gọi là cánh tay đòn, được gắn phía trong cửa và chỉ thiết kế mở vào, nguyên lý hoạt động xem thêm bài ‘ Cổng tự động cánh tay đòn và nguyên lý hoạt động

Đặc điểm cổng tự động cánh tay đòn:

1- Giá thành lắp đặt ban đầu rẻ hơn cổng âm sàn,

2- Do cánh tay đòn lắp nổi nên lắp đặt thuận tiện hơn, chi phí lắp đặt thấp hơn,

3- Đối với cổng đã làm sẵn thì lắp cánh tay đòn thuận tiện hơn, sửa chữa thay thế cũng dễ dàng hơn, cổng chỉ mở được vào trong,

4- Thẩm mỹ không cao bằng cổng âm sàn, tuy nhiên nếu biết thiết kế cổng và chọn cánh tay đòn phù hợp thì tính thẩm mỹ vẫn cao.

Ngoài ra còn phạm trù kỹ thuật lắp ghép khi chọn thiết bị, khách hàng có thể liên hệ công ty TNHH thiêt bị cửa để được kỹ sư , kỹ thuật công ty tư vấn thêm, rất vui khi khách hàng chọn thiết bị phù hợp, vận hành tốt cho cổng của mình.

Chúng tôi có các kỹ sư lành nghề, nhân viên thi công nhiệt tình, cẩn thận, hỗ trợ khách hàng vui vẽ , sẵn sàng tư vấn, thi công lắp đặt đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, làm hài lòng quí khách.

Trân trọng

Trịnh Hoàng

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU CỬA TỰ ĐỘNG

NHỮNG SẢN PHẨM CÔNG TY

(kích vào để xem)

2. Cổng âm sàn tự động

4. Cổng mở cánh tay đòn tự động

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHỌN THIẾT BỊ 

ĐT: Mr. Hoàng 0942 404 262

Email: trinhhoangtien.co@gmail.com

Trân trọng,