Ngày càng nhiều công ty, xí nghiệp, biệt thự nhà phố trang bị cổng tự động, cửa tự động, khi lắp đặt nên chọn công ty có mức chăm sóc thiết bị và công tác bảo hành cao, và chọn sản phẩm cổng cửa từ các hãng chất lượng, các công ty lắp đặt uy tín để giải quyết kịp thời các hử hỏng có thể xảy ra.

Trong bài viết này chúng tôi trình bày các lỗi thường gặp và cách sửa chữa cũng như bảo dưỡng tại nhà mà khách hàng có thể thực hiện

Cổng tự động dần phổ biến tại các nhà phố, biệt thự, cơ quan xí nghiệp. Cổng tự động hoạt động theo 3 nguyên lý chính:

– Cổng trượt tự động hay còn gọi là cổng lùa tư động: cấu tạo thường là 1 cánh lớn trượt qua lại để mở cổng, cấu tạo gồm có motor và thanh răng để kéo cổng.

– Cổng mở cánh tay đòn hay còn gọi là cùi chỏ: Dùng cho cổng mở 2 cánh hoặc cổng xếp 4 cánh, hoạt động gồm 2 motor cánh tay đòn thông qua tủ điện điều khiển motor hoạt động thông qua bánh vis trục vis hoăc thủy lực để kéo cánh cửa mở ra hay đóng vào.

– Cổng tự động âm sàn: Dùng cho cổng mở 2 cánh và cổng xếp 4 cánh, hoạt động được nhờ 02 hộp motor chôn dưới nền, được điều khiển thông qua tử điện điều khiển.

Các phụ kiện gắn theo cổng tự động như Cảm biến an toàn, đèn báo, máy vân tay thẻ từ, điều khiển qua điện thoại, các loại nút nhấn có dây và không dây khác…

Qua quá trình lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, công ty TNHH thiết bị cửa Trịnh Hoàng Tiến đóng góp một số kinh nghiệm trong các hư hỏng thường gặp và cách khắc phục như sau:

1- Cổng đang chạy thì dừng, trả lại

Nguyên nhân: cửa nặng do ma sát, do kẹt sỏi đá –> khắc phục vệ sinh, vào dầu mỡ các cốt xoay, trục..thay thiết bị làm cửa nhẹ lại

Nguyên nhân do tác động của photocell an toàn —> kiểm tra và làm sạch vị trí photocett

2- Một cánh chạy, một cánh chạy chậm hoặc không chạy

Nguyên nhân do motor hỏng —> sửa lại hoăc thay motor mới

Nguyên nhân do vật cản. ma sát lớn —> kiểm tra lại cơ cấu truyền động, vệ sinh, vô dầu mỡ. nếu khắc phục không được thì còn 1 lỗi nữa là do bo mạch

3- Cổng không đóng lại được

Nguyên nhân do phtocell bị cản —> kiểm tra lại vùng hoạt động photocell

Nguyên nhân do photocell bị hỏng —> thay photocell

4- Khi đóng mở cổng có tiến kêu lạ

Nguyên nhân cửa kẹt sỏi đá hoặc ma sát bánh xe, cốt cửa —> kiểm tra, cân chỉnh, vệ sinh vô dầu mỡ để cửa nhẹ

5- Cổng không hoạt động được

Nguyên nhân do không có nguồn điện —> kiểm tra đấu lại nguồn

Nguyên nhân do đứt cầu chì —. thay cầu chì

Nguyên nhân do board hỏng —> Thay board

Ngoài ra còn có những nguyên nhân nhỏ khác nữa, nếu khách hàng không tìm được có thể gọi số điện thoại nóng của công ty để được hướng dẫn hoặc đến kiểm tra sửa chữa.

Công ty TNHH thiết bị cửa nhận bảo dưỡng, bảo trì ngắn hạn, dài hạn cửa tự động, cổng tự động, với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm sẽ làm hài lòng quí khách.

Quí khách tham khảo các video công ty quay lại khi lắp đặt để tham khảo

BẠN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHỌN THIẾT BỊ 

ĐT: Mr. Hoàng 0942 404 262