Khái niệm về cửa tự động

Cửa tự động là một loại cửa dùng để đóng mở được tích hợp thêm các thiết bị để nó có thể tự động đóng, cửa tự động mở khi các thiết bị cảm biến được kích hoạt thông qua remote, máy vân tay thẻ từ hay các thiết bị điều khiển thông minh khác. Cửa sẽ tự động mở ra hoặc đóng lại khi thiết bị điều khiển nhận được một tín hiệu thông tin kích hoạt bởi các cảm biến và điều khiển các bánh xe có động cơ hoạt động giúp cửa mở ra, khi bộ phận cám biến không phát hiện người trong khu vực hoạt động, cánh cửa bắt đầu đóng sau một khoảng thời gian.

Phân loại cửa tự động

Cửa tự đóng / mở được chia làm 4 loại chính đó là cửa trượt tự độngcửa mở tự động, cửa trượt xếp lớp tự động, và cửa mở xoay tròn tự động, 90% cửa tự động hiện nay là cửa kính trượt tự động.

Cửa trượt tự động

Cửa có thể 1 cánh hoặc 2 cánh, cánh có nẹp kính gắn bánh xe treo trượt tự động trên thanh ray thông qua các thiết bị tự động như motor, dây cura, bánh xe…, cửa trượt qua 1 bên (đối với cửa 1 cánh), trượt qua 2 bên (nếu cửa 2 cánh)

Ưu đểm loại cửa trượt này cửa có thế đơn giản, sản phẩm phụ tùng thay thế nhiều, giá thành phải chăng, dễ lắp đặt sửa chữa, sản phẩm thông dụng nhất là cửa kính cường lực được lắp đặt trong văn phòng, nhà hàng, siêu thị, trong showroom…..

Cửa mở tự động

Dùng cho cổng mở 1 cánh hay 2 cánh (khi thiết bị nhận được tín hiệu của người điều khiển) thiết bị mở tự động được gắn trên cửa, sản phẩm này được dùng chủ yếu trong văn phòng, nhà hàng, bệnh viện…thường là cửa gỗ, cửa bệnh viện, ưu đểm của sản phẩm là độ thông thủy mở được 100 %. Giá thành cao hơn cửa kính trượt tự động.

Cửa trượt xếp lớp tự động

Cũng giống như cửa trượt tự động, tuy nhiên mỗi bên cửa có 2 cánh khi trượt mở ra thì xếp lớp nhau, cấu tạo thiết bị này gồm 02 đường dây cura cho 02 dãy cửa, ưu điểm sản phẩm này là độ thông thủy cửa lên đến 75 %  nên dùng những nơi lắp đặt cần độ thông thủy lớn, cần độ rộng mở cửa cổng lớn.

Cửa xoay tròn tự động

Cấu tạo chính cũng giống như cửa trượt, nhưng ray trượt và cửa kính trượt là đường cong, cửa này dùng cho các siêu thi cao cấp, chống thoát nhiệt và chống bụi tốt, độ thông thủy đến 100%. Cửa được trang bị và lắp đặt chủ yếu trong siêu thị, nhà hàng..

Cấu tạo chính của các loại cửa tự động gồm những thành phần nào ?

Cửa

Thông thường cửa tự động được làm bằng kinh cường lực có độ dày 10, 12, 15 mm… có thể được bọc khung bằng nhôm, inox hoặc khung gỗ, cũng có thể làm bằng vật liệu khác như inox, gỗ, hay vật liệu tổng hợp, khung Inox lót chì trong các phòng X quang của bệnh viện, phòng nghiên cứu vật lý….

Ray cửa tự động

Là khung hộp được làm bằng hợp kim nhôm, trên đó có đường ray để bánh xe chay lên, ray dùng để chịu lực nên cửa tự động nên ray được bắt lên khung sắt hay trên cột bêtông sàn nhà vững chắc, cửa nhẹ cũng có thể bắt lên kính nhưng hạn chế do cửa kính khi chạy có thể rung nhẹ., ngoài ra còn có nắp để che đậy các thiết bị phụ kiện tự động bên trong ray và che bụi

Motor và hộp số

Là thiết bị truyền động chính của cửa, motor gắn liền với hộp số có puly, puly bánh răng quay bắt dây cura răng cưa. Motor được điều khiển bởi hộp điều khiển trung tâm. Một số hãng như SWICO thì motor tích hợp Clock (khóa cửa cổng luôn).

Controller (Thiết bị điều khiển Cửa)

Là bản mạch điều khiển chính của hệ thống nhận va xử lý thông tin, ra lệnh/ truyền tin để hoạt động của cửa tự động, đây được xem như trái tim của cửa tự động, tất cả các tín hiệu điều khiển hoạt động cửa, tín hiệu kết nối như PCCC, máy vân tay thẻ từ….và tín hiệu hoạt động cửa, sau đó bộ xửa lý cho kết quả hoạt động cửa. Bộ điều khiển trung tâm thể hiện mức độ tiên tiến của thiết bị. cotroller có giá thành cao nhất trong các phụ kiện của thiết bị tự động.

Cảm biến an toàn

Là thiết hoạt động cho an toàn người đi lại và người sử dụng, bộ gồm cái phát và cái nhận được lắp ngay đường cửa chạy, mục đích bộ cảm biến là phát hiện người hay vật đang ở tại ngay cổng ra vào mà truyền thông tin/ tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm không đóng cửa dù có lệnh đóng.

Cửa tự động thường được tính hợp thêm hai loại cảm biến đó là cảm biến kích hoạt và cảm biến hỗ trợ.

Ngoài ra còn có Khóa cửa tự động, sensor nhận diện để mở cửa, nút nhấn cảm biến, nút nhấn cơ exit…

Cách chọn thiết bị cửa tự động

Chọn theo kiểu cửa
 • Cửa trượt qua 2 bên ray thẳng thông dụng nhất, dễ gia công lắp đặt và có giá thành thấp nhất.thường thấy lắp cửa kính cường lực có hoặc không có khung bao.
 • Cửa trượt xếp lớp có ưu điểm là thông thủy có độ ở 75%, tuy nhiên loại này có giá thành cao hơn.
 • Cửa trượt cong đẹp thể hiện sang trọng nơi gắn, chống bụi và ồn tốt tuy nhiên có giá thành cao nhất, loại này thông thủy có thể mở được 100%.
 • Cửa mở ra: Cửa này dùng chủ yếu cửa văn phòng, ưu điểm thông thủy là mở được 100%
 • Hoeẹn nay còn có các dạng sử dùng khác ít thông dụng hơn như mở mái che, mở cửa sổ …
Chọn theo giá thành và nhu cầu sử dụng thiết bị

Theo tầng suất xử dụng cao như siêu thị, showroom, văn phòng, bệnh viện thì lượng người ra vào cao nên chọn phụ kiện tốt có xuất xứ từ Nhật, Đức, Ý… tuy nhiên các phụ kiện này có giá thành cao nhưng hoạt động êm, bền, thời gia bảo hành dài hạn.

 • Tầng xuất xử dụng vừa phải như văn phòng, Phòng mổ bệnh viện.. thì dùng thiết bị và phụ kiện Hàn Quốc , Đài Loan.
 • Chọn theo trọng lượng cánh cửa và bề rộng cửa
 • Cửa có bề rộng lớn nên chọn ray dài, cửa nặng chọn cửa có công xuất lớn, khi cửa rộng thì giá thành cao và cửa nặng thì motor có công xuất lớn nhên giá thành cũng cao hơn.
 • Với những văn phòng cho thuê hoặc dùng ngán hạn có thể dùng phụ kiện Trung Quốc, ưu điểm là giá thành hàng Trung Quốc thấp.
CHỌN THIẾT BỊ TỪ NHÀ CUNG CẤP CÓ UY TÍN
 • Hiện tại thị trường Việt Nam có rất nhiều hàng hóa cửa tự động được cung cấp từ các nước có mức độ tiến tiến khác nhau như Nhật, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý… trong một nước có nhiều hãng, nhiều model khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau, ngoài ra hàng giả từ Trung Quốc cũng tràn vào, do đó khách hàng cũng không nên đặt hàng rẻ bất thường dễ dính hàng già.
 • Công ty TNHH Thiết bị tự động THT nhà cung cấp chính thức và lắp đặt hàng chất lượng cao như Nabco, Draem (Nhật), Deutsches (Đức), Swico (Hàn Quốc), KTH (Đài Loan), hàng chất lượng cao chính hãng bảo hành từ 2 đến 3 năm nên khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Bảng giá thiết bị cửa tự động

BẢNG GIÁ CỬA KÍNH TRƯỢT TỰ ĐỘNG NABCO (Made in Japan)

STT

Model Trọng lượng cửa Độ dài thông thủy Chiều dài ray 

Giá (VNĐ) 

   1

V – 60 SL

60 kg x 2 cánh

75kg x 1 cánh 

2.0 m

4.0 m 49.500.000

2.5 m

5.0 m

Liên hệ

3.0 m

6.0 m

Liên hệ

2

V – 85 SL 85 kg x 2 cánh

100kg x 1 cánh

2.0 m 4.0 m 51.600.000

2.5 m

5.0 m

Liên hệ
3.0 m

6.0 m

Liên hệ
 3

V – 150 SL

120 kg x 2 cánh

150kg x 1 cánh

2.0 m 4.0 m 56.600.000

2.5 m

5.0 m

Liên hệ
3.0 m

6.0 m

Liên hệ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT     ⇓ Tải catalogue

 • Tốc độ đóng mở: 100 – 1400 mm/S/cánh (có thể điều chỉnh)
 • Lực mở khi mất điện( mở tay) dưới 3 kg
 • Nhiệt độ hoạt động từ -200C đến 800C
 • Motor điện một (DC brushles moter): Động cơ điện một chiều không chổi than, trang bị bộ bảo vệ cách nhiệt, chống quá tải.
 • Bộ điều khiển trung tâm: Sử dụng bộ điều khiển thông minh khi gặp vật cản trên hành trình sẽ dừng lại và đổi chiều
 • Con lăn và hệ gá: bánh xe treo chống lật, sử dụng vật liệu Urethane nẹp nhôm chống mài mòn. Bộ gá treo có thể điều chỉnh lên xuống
 • Mắt thần cảm biến hồng ngoại: NABCO – NH-N600 có thể điều chỉnh tầm nhìn của mắt cũng như độ nhạy: 3m(H)x4m(W)x2m(D).
 • Bộ cảm biến an toàn NP 10B (sefety beam sensors) giúp cho cửa giữ mở khi có người hay vật cản trong vùng hoạt động

BẢNG GIÁ CỬA KÍNH TRƯỢT TỰ ĐỘNG SWICO (KOREA)

STT

Model

Trọng lượng cửa

Độ rộng thông thủy

Chiều dài ray 

Giá (đồng)

1.

SD – 60

120 kg x 2 cánh

  150 kg x 1 cánh

 

2.0 m

4.2 m

 28.300.000

2.5 m

5.0 m

Liên hệ

3.0 m

6.0 m

Liên hệ

BẢNG BÁO GIÁ CỬA TỰ ĐỘNG KTH (Made in Taiwan)

STT Model Trọng lượng cửa Độ rộng thông thủy Chiều dài ray  Giá (đồng)
1. K – 2

100 kg x 2 cánh

120 kg x 1 cánh

2.0 m 4.2 m 22.100.000
2.5 m 5.0 m Liên hệ
3.0 m 6.0 m Liên hệ
STT Model Trọng lượng cửa Độ rộng thông thủy Chiều dài ray  Giá (đồng)
2. TH – 3 (TH 2600)

130 kg/2 cánh

150 kg/1 cánh

2.0 m 4.2 m  25.400.000
2.5 m 5.0 m Liên hệ
3.0 m 6.0 m Liên hệ
STT Model Trọng lượng cửa Độ rộng thông thủy Chiều dài ray  Giá (đồng)
3.

AD – 3

(TH 2600

/TH3)

130 kg x 2 cánh

150 kg x 1 cánh

2.0 m 4.2 m 28.100.000
2.5 m 5.0 m Liên hệ
3.0 m 6.0 m Liên hệ

 Những hư hỏng thường gặp khi sử dụng cửa tự động và cách thực hiện bảo dưỡng, bảo trì cửa tự động

Với thiết bị và phụ kiện tốt là chưa đủ, khi sử dụng cửa tự động phải có kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì định kỳ theo nhà sản xuất. Công ty TNHH thiết bị tự động THT, qua nhiều năm lắp đặt hàng, thi công các loại cửa tự động hàng nhập khẩu chất lượng cao NABCO (Nhật), DEUTSCHES (Đức), SWICO hàng (Hàn Quốc), KTH (Đài Loan)…. và sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng cửa tự động, tổng kết những trường hợp cơ bản sau:

 Cửa không chạy

 • Nguyên nhân có thể không có nguồn do đó cần kiểm tra đứt cầu chì, nhảy CB, đứt dây…Kiểm tra khóa cửa: khóa hư hỏng, đứt dây…Kiểm tra cảm biến ra vào: Tín hiệu cảm biến còn thì kiểm tra controller, nếu cảm biến hỏng kiểm tra và thay thế. Nếu controller tốt thì kiểm tra motor cửa…

 Tốc độ đóng mở cửa chậm

 • Do chương trình cửa: kiểm tra tốc độ của cửa trong chương trình cài đặt hoặc trên controller để hiệu chỉnh lại tốc độ: tùy theo cotoller của các hãng khác nhau mà ta có cách thể điều chỉnh khác nhau. Do ma sát cửa cao giữa cửa và ray do lắp ghép hoặc ray bị xệ xuống sau thời gian hoạt động, do cửa kính cạ nền.. kiểm tra cân chỉnh lắp đặt lại. Ray dơ tạo ma sát cao thì vệ sinh ray, bánh xe.

Cửa khó chạy

 • Kiểm tra bánh xe, thanh ray; kiểm tra bánh xe treo; kiểm tra bánh xe dẫn hướng: trật bánh xe, lỏng bù lông… thì chỉnh lại

Cửa không mở hết

 • Kiểm tra nút swichs chuyển sang chế độ mở hoàn toàn, kiểm tra sensor mở cửa.

Cửa không đóng lại

 • Cửa mở hoàn toàn: kiểm tra sensor: sensor đang hoạt động vệ sinh, chỉnh lại độ nhạy sensor.
 • Cửa mở đột ngột lúc đóng lại kiểm tra sensor bị lỗ: thay sensor an toàn

Cửa kêu khi đóng mở cửa

 • Do ma sát giữa cửa và ray, nền : Kiểm tra lại bằng cách xác định vị trí từ đó chỉnh lại thông số ban đầu do nhà sản xuất đưa ra

Lưu ý khi thay thế phụ tùng nên chọn nhà cung cấp chính hãng có chất lượng cao để thay thế, không thay thế chi tiết từ hàng trôi nỗi, hàng Trung Quốc chất lượng kém. Ngoài ra còn một số lỗi khác, tùy theo khả năng đang hoạt động của cửa mà kiểm tra xác định.

Các trường hợp khác Khách hàng liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn thêm.

NHỮNG SẢN PHẨM CÔNG TY (click vào để xem)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động THT.

Hotline tư vấn và lắp đặt hàng: 0942.404.262

Website: trinhhoangtien.vn