Cửa trượt hoạt động đóng mở cửa thông qua motor điện và cơ cấu bánh răng truyền động được điều khiển từ xa bằng remote hoặc nút nhấn

I. CẤU TẠO CỦA CỬA TRƯỢT TỰ ĐỘNG

  • Cánh cửa

– Cánh cửa thường làm bằng sắt hộp, sắt cắt laser, nhôm đúc, gỗ, hoặc kết hợp các vật liệu trên…(xem thêm 43 mẫu cổng sắt hộp thông dụng nhất, 14 mẩu cổng sắt nghệ thuật chọn lọc, 25 mẫu cửa nhôm đúc đẹp nhât).

– Bánh xe: gồm bạc đạn, trục và bánh xe. Nên gia công cho phù hợp cổng và độ bền được kiểm soát

– Thanh ray: thường làm bằng sắt chữ V, hoặc sắt tròn. Tùy theo yêu cầu khách hàng, mục đích sử dụng và giá thành mà chọn cho phù hợp, nền móng của thanh ray cũng được gia cố cho đủ bền phù hợp tại trọng cửa và xe qua lại cửa.

– Giá đỡ: gồm các bánh lăn để đỡ cửa đứng thẳng khi trượt qua lại.

  • Thiết bị điều khiển

– Motor: gồm bản mạch điều khiển và motor truyền động. nguồn vào thường 220 VAC, bản mạch dùng để điều khiển motor hoạt động như chuyển động nhanh, chậm, giảm tốc, đổi chiều, dừng lại, xác nhận quá tải, chướng ngại vật… và tùy theo nhà sản xuất có thể giảm thế còn 24 VDC cho motor hoạt động.

– Thanh răng có modun nhất định được hàn lên cửa sắt, thanh răng được ăn với bánh răng trên morter.

– Cảm biến an toàn: gồm bộ phát và bộ nhận, khi có vật đi qua cửa cảm biến nhận được và báo về mạch điều khiển motor.

– Remote: dùng để điều khiển motor qua một sóng nhất định

– Đèn báo hiệu: báo hiệu khi cổng đang mở hoặc đóng (tùy chỉnh)

II. HOẠT ĐỘNG CỦA CỬA

Khi bấm remote cửa đang đóng sẽ mở và ngược lại cửa đang mở thì đóng, khi chạy hết hành trình qua cơ chế điểm tiếp xúc cây gạt hoặc nam châm thì động cơ dừng lại, đối với cổng tự động BFT , cửa trượt tự động FAAC thì gần cuối hành trình motor sẽ giảm tốc để chống va đập khi dừng nên cổng và motor hoạt động không có tiếng va đập và bền bỉ. Khi bấm tiếp cửa sẽ chuyển động ngược lại.

Đối với các motor hiện đại còn có chế độ mở ½ cổng và chế độ mở hết cửa.

Trong quá trình đóng, mở cửa, nếu gặp chướng ngại vật trên đường ray hoặc cửa thì cửa dừng lại và chuyển động ngược lại chống kẹt người và vật. Khi cảm biến an toàn phát hiện vật qua lại cửa khi cửa đang đóng sẽ dừng và chuyển động ngược lại.

Đèn báo sẽ nháy khi cửa đóng.

Ngoài ra cửa còn có chế độ tự động đóng sau một thời gian (tùy theo cài đặt).

III. NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA MOTOR CỔNG TRƯỢT TỰ ĐỘNG

  • Công xuất motor cổng lùa: công xuất được tính theo trọng lượng cánh cửa như 400kg/cách; 600 kg/cánh—> 2000kg/cánh, Cánh tính này mang tính tương đối do còn phụ thuộc vào chế tạo cửa có chánh xác, đẩy cửa có nhẹ nhàng hay không .
  • Điện thế của motor: motor điện thế 220 V dễ chế tạo nhưng độ an toàn kém hơn loại motor 24 VDC (khi sử dụng như rò rỉ điện ra ngoài).
  • Các chức năng của motor: motor có giảm tốc khi gầ hết hành trình để chống kẹt, khi gặp chướng ngại vật thì dừng lại, điều chỉnh các thông số về tốc độ/ lực kéo dễ dàng.
  • Hãng sản xuất: tùy theo các hãng khác nhau chế tạo mà các motor có độ bền khác nhau.
  • Công ty lắp đặt: công ty nhập hàng chính hãng, lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật, chăm sóc bảo hành, bảo trì tốt thì tăng tuôi thọ thiết bị hơn

KHÁCH HÀNG CÓ GÌ CHƯA RÕ LIÊN HỆ CÔNG TY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM.

Xem video hoạt động cổng trượt

 


Mr. Hoàng 0942 404 262

Email: trinhhoangtien.co@gmail.com