1. Thế nào là cổng tự động – cửa tự động ?

Trả lời:

  • Thiết bị rào chắn được bố trí ngoài trời dùng để ngăn cản người, vật ra vào gọi là cổng, được bố trí trong nhà gọi là cửa. Tùy theo vật liệu chế tạo và nguyên lý hoạt động mà chúng ta có các loại cửa cổng khác nhau:
  • Theo vật liệu chế tạo ta có: cửa kính, cửa gỗ, cửa sắt, cửa inox,… cổng sắt, cổng nhôm, cổng Inox….
  • Theo nguyên lý hoạt động ta có cửa trượt, cửa xếp lớp, cửa cuốn,…..cổng trượt, cổng mở, cổng cuốn…

Thông thường, cửa cổng chúng ta mở bằng tay, tuy nhiên để thuận lợi và giảm sức lao động, để tăng phục vụ khách hàng thì thêm vào motor và các thiết bị khác để đóng và mở cửa, mở cổng, khi đó ta gọi cửa tự động hay cổng tự động.

2. Câu hỏi  

Chào bạn!

Năm sau tôi xây nhà dự định làm cổng điện nhưng không biết ưu nhược điểm như thế nào nên email hỏi bạn vài câu.
Thứ 1 tôi muốn cổng điện mở cánh thì có mở bằng tay được không vì nhà tôi cũng là công ty nhân viên tự động ra vào nhiều nên không thể chờ trực bấm mở cổng được, ngoài ra còn trường hợp mở khi mất điện.
Thứ 2 cổng điện thì có chế độ an toàn nào không nếu có trẻ em hay tay người vô tình đưa vào lúc đóng.
Thứ 3 tôi thấy nhiều nhà bạn tôi dùng cổng điện sau 1 thời gian mở đóng cửa kêu rất to vậy có khắc phục được không?
Cảm ơn bạn, mong bạn sớm hồi âm.
“……………197@gmail.com”
Trả lời:

Chào anh Phạm,

TM cho công ty tôi xin tư vấn về cổng tự động như sau:

Hiện nay các cơ quan, nhà ở riêng lẻ khi có điều kiện kinh tế cho phép điều trang bị cửa, cổng tự động. Công ty đã lắp đặt biệt thự nhà ở vừa làm công ty và rất thuận lợi khi quản lý, tiết kiệm nhân lực, an toàn khi sử dụng.
 Các công cụ điều khiển cổng tự động như sau:
– Mở bằng remoote
– Mở bằng nút nhấn (contact) – thường trang bị nơi có bảo vệ hoặc trong nhà, khi nào nhân viên muốn ra vào thì nhấn.
– Đóng cửa bằng remoote.
– Đóng cửa bằng nút nhấn – thường trang bị nơi có bảo vệ hoặc trong nhà, khi nào nhân viên muốn ra vào thì nhấn.
– Đóng cửa bằng chế độ tự động đóng sau thời gian nhất định.
– Đóng mở bằng tay – tùy theo model thường thì có chìa khóa để tách ly hợp trong trường hợp cúp điện hoặc sự cố.
Nếu trang bị máy tự động nhập khẩu từ Ý như BFT hoặc FAAC thì độ tin cậy cao, công ty bảo hành 2 năm, khi đóng gặp chướng ngại vật như trẻ em sẽ tự động trả lại, ngoài ra khi trang bị thêm mắt thần (photocell) thì khi có vật cản ở cổng – ví dụ như xe đang ở giữa cổng, trẻ em đang đứng ở giữa cổng thì cổng không thể đóng được..do đó rất an toàn khi sử dụng.
Lưu ý cũng có sản phẩm không có chức năng này thường là các hàng Trung Quốc, Đài Loan cấp thấp…
Thường thời gian cửa kêu chủ yếu là do chế độ bảo hành cửa không tốt như thiếu dầu mỡ hay khi làm mới thợ trang bị bạc đan cũ cho rẻ tiền thời gian sau khô dầu thì kêu chứ bộ phận tự động nếu nhập khẩu thì rất tốt. Máy đời mới hoạt động bằng thủy lực hoàn toàn không có tiếng ồn.
Thông thường 1 năm bảo trì cửa 2 lần, thợ sẽ thay bạc đạn cửa nếu kêu to, vô dầu mỡ, chỉnh lại khe hỡ bánh răng – thanh răng, chỉnh lại các sai số do cửa sử dụng lâu ngày….
Ngoài ra cửa cổng tự động nhập khẩu từ các nước tiên tiến còn nhiều chức năng hiện đại khác mà thường chưa khai thác hết nên anh yên tâm khi sử dụng.
3. Câu hỏi
Nhà tôi đã có sẵn cổng sắt mở 2 cánh, tôi xin nhờ tư vấn chọn thiết bị mở cổng tự động có chất lượng tốt và xin hỏi giá bao nhiêu ? Cảm ơn.
 ‘ anh Linh, Tây Ninh”
Trả lời:
Thiết bị cổng tự động hiện nay có 2 dạng: Cổng tự động cánh tay đòn “có nơi còn gọi là cùi chỏ” và Cổng tự động âm sàn
Mỗi dạng có những ưu và nhược điểm riêng như:
– Cổng mở tự động cánh tay đòn: Thi công và bảo trì thuận lợi, giá thành thấp hơn so với sản phẩm cùng một hãng, thường chỉ xử dụng cho cửa đóng vào.
– Cổng âm sàn tự động: Do motor chôn dưới nền nên nhìn đẹp hơn, sang trọng nhưng lắp đặt và bảo trì phức tạp hơn, sử dụng được cổng mở ra và mở vào, giá thành cùng một hãng thì cao hơn do chế tạo phức tạp hơn.
Tùy theo đất nền cổng cao hay thấp, cách mở cổng và điều kiện kinh tế mà chọn loại thiết bị cổng tự động.
Đối với bạn đang ở Tây Ninh Công ty khuyên dùng loại cổng mở tự động cánh tay đòn.
Giá cả cổng tự động phụ thuộc vào:
– Cấu tạo dạng cổng mở tự động hay cổng âm sàn: cổng âm sàn có giá cao hơn.
– Xuất xứ nguồn gốc sản phẩm: các nước tiên tiến có giá thành cao hơn do sản phẩm tiên tiến và đáp ứng được các tiêu chuẩn cao tại nước đó:  Xem thêm ” Các tiêu chuẩn quốc tế thường có của sản phẩm cơ khí”
– Công nghệ của sàn phẩm: càng tiến tiến giá thành càng cao như cơ chế hoạt động bằng thủy lực cao hơn bằng cơ do hoạt động chính xác và êm dịu
– Công xuất của thiết bị: tải trong cửa càng lớn thì giá thành càng cao như cửa nhẹ thì giá thành thấp hơn.
– Uy tín của nhà cung cấp và lắp đặt: nhà cung cấp sản phẩm đúng chất lượng cam kết, lắp đặt chuẩn xác theo yêu cầu thiết bị, chế độ bảo hành tốt…
Muốn rõ giá thành bạn có thể tham khảo trên trang web công ty ‘ trinhhoangtien.vn’ sản phẩm đã được niêm yiết với giá cạnh tranh.
Bạn có thể chụp hình, ghi kích thước cổng và gửi qua ZALO hoặc qua email để được tư vấn và chọn thiết bị với giá phù hợp.
Chúc bạn chọn được thiết bị cổng tự động như ý.